Cách Chuyển Tiền Từ Đài Loan Về Việt Nam

Chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam dễ dàng
Chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam dễ dàng

Những người đang sinh sống và làm việc tại Đài Loan có rất nhiều cách khác nhau để đổi tiền từ Đài Loan ra Việt Nam.

Hiện nay, có rất nhiều người dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Đài Loan. Hàng năm, họ có thể sẽ có rất nhiều lần chuyển tiền về Việt Nam cho gia đình, bạn bè, cho mượn, làm ăn, đầu tư,… Để đáp ứng được các nhu cầu này, hiện đã có rất nhiều cách khác nhau giúp mọi người có thể dễ dàng, thuận tiện và an toàn để chuyển tiền về tới tay người nhận. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các cách chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam

—————-

Có thể bạn cần dịch vụ vận chuyển quốc tế tại Vietphil247:

Gửi hàng đi Phillippines chỉ 85k/kg

Gửi hàng quốc tế giá rẻ

—————-

Contents

Cách Gửi Từ Đài Loan Về Việt Nam Nhanh Chóng, Tiết Kiệm

Nhờ người thân, bạn bè

Nhờ người thân, bạn bè mang tiền về Việt Nam là cách phổ biến được những người lao động đang là việc tại Đài Loan áp dụng. Nhưng nếu nhờ được thì bạn đã không truy cập vào website Vietphil247.vn để tìm giải pháp, nên Fastway sẽ hướng dẫn bạn thêm nhiều cách hơn ở bên dưới. 

Chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam qua ngân hàng

Để giảm thiểu những rủi ro có thể xảy ra thì nhiều người đã lựa chọn chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam qua ngân hàng. Tuy nhiên, để làm được điều này thì đòi hỏi người chuyển tiền phải biết tiếng Trung Quốc để cung cấp các thông tin về người gửi và người nhận như họ tên, địa chỉ, ngân hàng, ngân hàng chi nhánh,… theo mẫu. Bạn sẽ nhận được một mã số và gửi chúng cho người nhận ở Việt Nam. Người nhận chỉ cần mang CMND/CCCD hoặc hộ chiếu và mã số này đến ngân hàng đăng ký nhận tiền để nhận tiền. 

Chang Hwa Bank là một trong những ngân hàng uy tín được nhiều người Việt Nam hiện đang sống và làm việc ở Đài Loan lựa chọn để thực hiện giao dịch. Ngân hàng Chang Hwa Bank hiện nay có liên kết với một số ngân hàng Việt Nam như:

  • Chuyển tiền từ đài loan về việt nam qua agribank
  • Chuyển tiền từ đài loan về việt nam qua bidv
  • Chuyển tiền từ đài loan về việt nam qua seven
  • Chuyển tiền từ đài loan về việt nam qua thẻ atm
  • Chuyển tiền từ đài loan về việt nam qua vietcombank
  • Chuyển tiền từ đài loan về việt nam qua vietinbank

Ngoài Chang Hwa Bank, một số ngân hàng khác tại Đài Loan The Bank of Taiwan, Taiwan Business Bank,  Cathay United Bank,… Các ngân hàng này cũng có liên kết với một số ngân hàng tại Việt Nam. Bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn ngân hàng thuận tiện nhất cho việc chuyển tiền của mình.

tien dai loan 2 01 1
Chuyển tiền qua ngân hàng

Chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam qua bưu điện

Một cách truyền thống để chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam cũng được nhiều người sử dụng đó là qua bưu điện. Để thực hiện được cách này, bạn cũng cần phải biết tiếng Trung Quốc để có thể hoàn thiện các thông tin của người gửi và người nhận trên thủ tục chuyển tiền như họ tên, địa chỉ, số điện thoại,… Sau đó, chỉ cần nộp phí chuyển tiền. Khi tiền đã về tới chi nhánh bưu điện gần với địa chỉ người nhận, nhân viên bưu điện sẽ liên hệ cho người nhận. Họ chỉ cần mang theo CMND/CCCD đến bưu cục để là có thể nhận tiền. Tỷ giá của tiền Đài sẽ được quy đổi theo tỷ giá của ngân hàng nhà nước khi thực hiện theo cách này.

Đây cũng là một cách chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam an toàn. Tuy nhiên, thời gian để nhận được tiền khá lâu. Thông thường, từ 7 – 10 ngày tiền mới chuyển về đến bưu cục và người nhận mới có thể ra nhận tiền.

Chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam qua app

Hiện nay, ứng dụng chuyển tiền từ đài loan về việt nam được sử dụng nhiều. Cách này thích hợp với những người có công việc bận rộn, không sắp xếp được thời gian ra ngân hàng hoặc bưu điện chuyển tiền. Bất cứ nơi nào, bạn cũng có thể thực hiện chuyển tiền rất nhanh chóng và tiện lợi. 

Một số app uy tín bạn có thể sử dụng để chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam đó là Vietmoney, Vemo, Seven, Vietgo,… Lưu ý: Bạn chỉ có thể chuyển tối đa 9 vạn tệ mỗi tháng khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền qua app. Bạn có thể chuyển thẳng tiền vào tài khoản ngân hàng của người nhận tại Việt Nam. Họ cũng có thể đến ngân hàng để nhận tiền mặt hoặc nhận tiền tại nhà.

Chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam qua công ty tài chính quốc tế

Hiện nay, công ty tài chính quốc tế Western Union đang cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế tại hơn 60 quốc gia trên thế giới. Vậy nên, nếu có nhu cầu chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam, bạn có thể thực hiện giao dịch tại Western Union bằng cách gọi điện thoại trực tiếp,  sử dụng app, truy cập vào trang Web hoặc đến các liên kết của Western Union tại Đài Loan.

Western Union có hệ thống mạng lưới liên kết rất rộng lớn với nhiều phương thức chuyển tiền khác nhau. Nhờ vậy, khi chuyển tiền, người nhận tại Việt Nam cũng sẽ rất nhanh chóng nhận được tiền và các rủi ro cũng được hạn chế hơn rất nhiều. Sau khi đã thực hiện xong giao dịch, bạn sẽ nhận được một mã. Hãy gửi mã ngày cho người nhận tại Việt Nam. Họ chỉ cần mang theo mã và CMND/CCCD ra ngân hàng là có thể đăng ký nhận tiền.

western union responds positively to coronavirus crisis 01 1
Công ty tài chính quốc tế Western union

Phí Chuyển Tiền Từ Đài Loan Về Việt Nam

Tùy vào phương thức chuyển tiền mà phí chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam cũng sẽ khác nhau. Với cách chuyển tiền bằng ngân hàng Đài Loan, trung bình, phí chuyển tiền sẽ giao động từ 0,3 – 0,5% trên tổng số tiền gửi. Người nhận tại Việt Nam sẽ không mất phí nhận tiền trừ khi họ đăng ký nhận tiền ngay tại nhà hoặc cơ quan. Đối với app chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam, phí chuyển sẽ  giao động từ  99 – 33 Đài tệ/lần. Khi chuyển tiền qua công ty tài chính quốc tế Western Union, phí dịch vụ sẽ cao hơn so với các cách trên. Phí chuyển tiền bằng cách này khoảng 193,59 Đài tệ/lần

Các câu hỏi thường gặp:​

Chuyển tiền từ Đài Loan về Việt nam mất bao lâu? 

Tùy vào phương thức chuyển tiền mà thời gian để người nhận nhận được tiền cũng sẽ khác nhau. Khi sử dụng app hoặc chuyển tiền qua Western Union, thời gian nhận tiền sẽ nhanh hơn, có thể chỉ mất tối đa là 2 giờ. Còn đối với các chuyển tiền bằng các cách khác như nhờ bạn bè, chuyển tiền qua ngân hàng, bưu điện, thời gian để người nhận có thể nhận được tiền lâu hơn, có thể phải mất khoảng một tuần.

Hạn mức chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam là bao nhiêu?

Với các cách chuyển tiền khác nhau cũng sẽ có hạn mức chuyển tiền khác nhau. Khi nhờ bạn bè và người thân mang tiền về Việt Nam, theo luật nhập cảnh của hải quan Việt Nam, họ không được phép mang về quá 10 vạn Đài tệ. Với dịch vụ chuyển tiền qua app, bạn chỉ có thể chuyển tối đa 9 vạn Đài tệ mỗi tháng. Với Western Union, số tiền chuyển tối đa tại các ngân hàng đối tác sẽ là $7400.

Một số mẹo khi chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam

Khi chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam, bạn nên biết một số mẹo để có được nhiều lợi ích cho bản thân và người nhận tiền nhất: So sánh chi phí chuyển tiền từ các nhà cung cấp, có hai loại chi phí bạn cần biết đó là chi phí chuyển tiền và chênh lệch tỷ giá hối đoái. Bạn nên tìm nhà cung cấp có sự kết hợp giữa chi phí chuyển tiền rẻ và tỷ giá hối đoái nhận được tốt nhất. 

Biết cách hoạt động của tỷ giá hối đoái: Tỷ giá hối đoái là giá của một loại tiền tệ này so với một loại tiền tệ khác. Ví dụ, nếu bạn muốn chuyển đổi từ TWD qua VND, bạn nên kiểm tra xem một Đài tệ có giá trị bằng bao nhiêu Việt Nam đồng. Nếu tỷ giá hối đoái càng cao, người nhận sẽ càng nhận được nhiều tiền hơn.

Trên đây là các cách chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam và một số điều quan trọng khác bạn nên biết. Mong rằng qua bài viết, khi có nhu cầu chuyển tiền từ Đài Loan, bạn sẽ chọn được cho mình cách chuyển tiền an toàn, thuận lợi và tối ưu nhất cho cả bản thân và cả người nhận.

=> Vietphil247 cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Philippines giá rẻ, liên hệ 090 399 4562 để được hỗ trợ tư vấn

Vietphil247 – Dịch vụ gửi hàng quốc tế

 

DMCA.com Protection Status
zalo
0986518949
Scroll to Top