[Cập nhật] Top 6 khóa học chuỗi cung ứng hot nhất hiện nay

Kỹ năng quản lý chuỗi cung ứng xuất sắc rất quan trọng đối với sự thành công hay thất bại của một doanh nghiệp. Học viên cần học cách kết nối các đơn vị trong chuỗi cung ứng, vận chuyển nguyên vật liệu, thông tin và thậm chí cả dòng tiền để đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng. Vì thế, rất nhiều khóa học chuỗi cung ứng đã được ra đời để đáp ứng nhu cầu của các học viên. Hôm nay, hãy cùng Vietphil247 tìm hiểu một số khóa học chuỗi cung ứng trên thị trường nhé!

Bạn đang xem bài viết: Khóa học chuỗi cung ứng

Contents

Khóa học chuỗi cung ứng: Chuyên viên dịch vụ – Logistics Services Executive

Khi xu hướng mua hàng của người tiêu dùng thay đổi, ngành logistics ngày càng cho thấy tầm quan trọng của mình trong việc quản lý dòng hàng hóa trên khắp thế giới. Tuy nhiên, trước những thay đổi của thị trường, đặc biệt là sự xuất hiện của đại dịch Covid-19, các doanh nghiệp ngày càng ý thức được sức mạnh của con người trong hoạt động của mình để đảm bảo hàng hóa được cung cấp kịp thời và nhanh nhất cho khách hàng.

Cơ hội và tiềm năng phát triển trong lĩnh vực logistics một lần nữa được khẳng định. Do đặc thù công việc, logistics đòi hỏi nhân sự phải có những kiến ​​thức và kỹ năng nhất định khi tham gia vào ngành, như:

 • Có được sự hiểu biết toàn diện về vai trò của hậu cần trong chuỗi cung ứng
 • Kiến thức về chuyên ngành (FMCG, sản phẩm nông nghiệp, linh kiện điện tử, dược phẩm, v.v.)
 • Tìm hiểu về dịch vụ vận tải, vận tải đa phương thức, hậu cần, v.v.

Để đáp ứng các yêu cầu trên, Chương trình Đào tạo Chuyên viên dịch vụ Logistics – Logistics Services Executive của VILAS  giảng dạy kiến ​​thức từ cơ bản đến nâng cao theo tiêu chuẩn quốc tế; bao gồm cả kiến ​​thức lý thuyết và ứng dụng thực tế, giúp người học tham gia nhanh chóng và hiệu quả vào thị trường lao động ngành logistics.

Khóa học chuỗi cung ứng Logistics Services Executive
Khóa học chuỗi cung ứng Logistics Services Executive

Đối tượng học viên:

 • Sinh viên năm 2-3 quan tâm và mong muốn theo đuổi lĩnh vực logistics và chuỗi cung ứng
 • Người có dưới 2 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành logistics

Mục tiêu của chương trình:

 • Tìm hiểu về các dịch vụ hậu cần được cung cấp: Dịch vụ Điểm đi – Dịch vụ Điểm đến, kiến thức cơ bản về vận hành – vận chuyển – phân phối kho bãi;
 • Hiểu dịch vụ khách hàng và các KPI chính để cải thiện dịch vụ khách hàng;
 • Tìm hiểu về thủ tục hải quan, thuế, phân loại hàng hóa, công ước quốc tế, văn bản, hợp đồng thương mại, đặc điểm và kinh nghiệm khi xuất nhập khẩu đến và đi các thị trường: Hoa Kỳ, Hoa Kỳ, Trung Đông và Châu Á.

Khóa học Chuyên viên Chuỗi cung ứng – Supply Chain Executive

Chuỗi cung ứng có các khu chức năng và công việc đa dạng, tạo cơ hội cho nhân viên khám phá năng lực và phát triển nghề nghiệp – lĩnh vực được nhiều bạn trẻ quan tâm và khao khát.

Cũng chính sự đa dạng của mạng lưới chuỗi cung ứng khiến những nhân viên trẻ mới bắt đầu tìm hiểu về ngành khó tránh khỏi bỡ ngỡ và không biết đâu là chức năng phù hợp để mình phát triển.

Chương trình đào tạo Supply Chain Executive được thiết lập với mong muốn học viên hiểu biết toàn diện bức tranh toàn cảnh về chuỗi cung ứng của doanh nghiệp thông qua kiến ​​thức lý thuyết dựa trên các Case Study thực tế. Đặc biệt là khi đến với Supply Chain Executive, người học sẽ có cơ hội trải nghiệm vai trò của người điều hành chuỗi cung ứng thông qua The Fresh Connection, một mô hình mô phỏng chuỗi cung ứng do BV. Inchainge Hà Lan phát triển. Đến nay, The Fresh Connection đã được trải nghiệm bởi hơn 12.000 chuyên gia và 600 công ty lớn như Coca-Cola, DHL, Apple, Maersk, Unilever, Pepsi, …

Khóa học Chuyên viên Chuỗi cung ứng – Supply Chain Executive

Đối tượng học viên:

 • Sinh viên năm thứ ba và thứ tư quan tâm và mong muốn làm việc trong lĩnh vực chuỗi cung ứng
 • Người có 1-3 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chuỗi cung ứng
 • Những người không chuyên đã sẵn sàng tham gia vào lĩnh vực chuỗi cung ứng

Mục tiêu của chương trình:

 • Cung cấp thông tin tổng quan về 04 phần chính của chuỗi cung ứng: bán hàng, hàng tồn kho, hoạt động và mua sắm, do đó giúp định vị những người tham gia trong sự nghiệp của họ;
 • Cải thiện kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, tranh luận, phân tích dữ liệu và ra quyết định
 • Hiểu cấu trúc chuỗi cung ứng điển hình của các công ty FMCG

Truy cập Tin tức để xem thêm nhiều bài viết của vietphil247 nhé!

Tham gia Khóa học Viện Quản trị Logistics và Chuỗi cung ứng EDINS

EDINS được thành lập vào năm 2015 và có vị trí phát triển dịch vụ tư vấn và đào tạo trong các lĩnh vực quản trị doanh nghiệp và phong cách lãnh đạo, vận hành chuỗi cung ứng và hậu cần, nghiên cứu thị trường, tư vấn chiến lược, v.v … Trung tâm có đội ngũ giảng viên đến từ các trường đại học lớn, có trình độ thạc sĩ trở lên, đồng thời có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Logistics

Tham gia khóa học “Quản trị chuỗi cung ứng chiến lược”, người học sẽ hiểu được các mô hình, công cụ và kỹ thuật quản lý hiện đại được áp dụng trong chuỗi cung ứng. Bạn sẽ được hướng dẫn cách đưa ra quyết định về định hướng chiến lược phát triển của mình

Tham gia Khóa học Viện Quản trị Logistics và Chuỗi cung ứng EDINS

Khóa học chuỗi cung ứng: Viện đào tạo Tư vấn quốc tế FMIT

Được thành lập vào năm 2005, FMIT tập trung vào việc nghiên cứu, tìm hiểu và chuyển giao các tiêu chuẩn và chứng chỉ quản trị toàn cầu cho các cá nhân và tổ chức tại Việt Nam. Trong 15 năm, FMIT đã không ngừng cam kết hợp tác quốc tế và chuyển giao các khung đào tạo quản lý đã được sử dụng rộng rãi trên thế giới.

Chương trình được thiết kế cho các công ty muốn thay đổi cách tiếp cận quản lý từ quản lý theo bộ phận sang quản lý chuỗi cung ứng; các công ty đa quốc gia đã và đang triển khai mô hình quản lý chuỗi cung ứng; các công ty đã triển khai hệ thống ERP và cần đào tạo nhân sự của họ để sử dụng và sử dụng hệ thống một cách hiệu quả; Công ty đang có kế hoạch triển khai hệ thống và công nghệ ERP trong chuỗi cung ứng, hậu cần, quản lý kho hàng tập trung và hơn thế nữa.

Tổng kết

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết “Khóa học chuỗi cung ứng” do Vietphil247 chia sẻ. Hi vọng thông qua bài viết trên, các bạn có thể tìm ra khóa học phù hợp phục vụ cho công việc của bản thân. Nếu quan tâm đến dịch vụ vận chuyển quốc tế, hãy liên hệ ngay Vietphil247. Chúc các bạn thành công!

DMCA.com Protection Status
zalo
0986518949
Scroll to Top