[Hướng dẫn] Cách tra cứu mã vạch online nhanh chóng và đơn giản

Tra cứu mã vạch là một trong những cách để biết được thông tin cơ bản và chính xác của một sản phẩm nào đó. Điều này có thể giúp người tiêu dùng yên tâm hơn về mặt hàng mà họ lựa chọn, và nhà cung cấp có thể tạo dựng niềm tin với khách hàng của họ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm các thông tin cụ thể liên quan đến việc tra cứu mã vạch để các bạn tham khảo.

Bạn đang xem bài viết: Tra cứu mã vạch

Contents

Mã vạch của hàng hóa là gì? 

Mã vạch của một mặt hàng được gọi là một dãy số và các vạch dọc tương ứng với các số đó. Mục đích của mã này là để xác định loại sản phẩm đang được vận chuyển từ đơn vị sản xuất, đơn vị lưu trữ hay đơn vị phân phối, bán lẻ khi đến tay người tiêu dùng. Nói một cách đơn giản, những con số được ví như một “mã định danh” cho từng mặt hàng, giúp phân biệt chúng với nhau.

ma vach la gi 01
Mã vạch hàng hóa là gì?

Tại sao công cụ tra cứu mã vạch được nhiều người tin dùng?

Hiện nay, công cụ truy vấn mã vạch được nhiều người tin dùng, bởi chỉ cần nhập mã số này vào máy, thông tin sản phẩm sẽ hiển thị theo trình tự: chủng loại, mẫu mã, màu sắc, nhãn hiệu, thương hiệu, xuất xứ, quy cách, ngày sản xuất. , hạn sử dụng,… qua đó, bạn có thể cân nhắc để lựa chọn cho mình những sản phẩm chất lượng tốt, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hạn chế mua nhầm hàng giả, hàng nhái, mã vạch ảnh hưởng đến quá trình quản lý kho hàng.

Một số mã số mã vạch thông dụng

Theo lượng thông tin, dạng thông tin mã hóa và mục đích sử dụng, người ta chia ra nhiều loại, mã vạch thông dụng là UPC, EAN, Code 39, Interleaved 2 of 5, Codabar và Code 128.

Ý nghĩa của mã số mã vạch

Mặc dù pháp luật không bắt buộc phải đăng ký, nhưng trên thị trường có rất nhiều sản phẩm hàng giả, hàng nhái, hàng kém thương hiệu. Để hạn chế điều này, các doanh nghiệp thường đăng ký mã số mã vạch để quản lý và kiểm soát sản phẩm của mình. Người tiêu dùng thường kiểm tra mã vạch sản phẩm để biết chính xác nơi sản xuất và bán ra sản phẩm, từ đó có thể lựa chọn cho mình sản phẩm chất lượng mà không lo mua phải hàng giả, không có nguồn gốc rõ ràng.

Làm thế nào tra cứu mã số mã vạch trên sản phẩm?

Theo Tổ chức Mã số mã vạch Việt Nam, để đưa mã số mã vạch lên hàng hóa và có thể lưu thông hợp pháp trên thị trường trong và ngoài nước, các doanh nghiệp phải tham gia EAN Việt Nam (áp dụng thêm phí gia nhập và lệ phí hàng năm). Tiếp theo, EAN Việt Nam sẽ cung cấp cho doanh nghiệp mã M và hướng dẫn cách tạo mã I cho từng mặt hàng sản phẩm. Cách tạo I-code yêu cầu tuân theo các nguyên tắc thích hợp đã nêu và đảm bảo rằng nó có thể truy cập được bằng các công cụ tra cứu mã vạch.

ma vach la gi 05

3 website tra cứu mã vạch sản phẩm online chính xác nhất

Công cụ check mã vạch UPC Index

Website: https://www.upcindex.com

Công cụ check mã vạch UPC Index
Công cụ check mã vạch UPC Index

Đây là trang web nổi tiếng được nhiều người dùng tin tưởng tìm kiếm t

hông tin về sản phẩm. Người dùng chỉ cần nhập mã sản phẩm để xem các thông số cơ bản. Chỉ số UPC hiện là cơ sở dữ liệu UPC lớn nhất trên thế giới, với hơn 282 triệu số UPC và thôn

g tin sản phẩm, hình ảnh, mã vạch hoặc hướng dẫn mua sắm trực tuyến. Công cụ Kiểm tra mã vạch chỉ số UPC đã được đa số người tiêu dùng tin dùng

.

Công cụ tra cứu mã vạch Barcode Database

Trang web: https://barcodesdatabase.org

Công cụ tra cứu mã vạch Barcode Database
Công cụ tra cứu mã vạch Barcode Database

Barcode Database là một trang web kiểm tra mã vạch với giao diện đơn giản và hoạt động dễ dàng. Người dùng có thể xem thông tin sản phẩm chỉ cần nhập mã sản phẩm vào ô tìm kiếm. Chỉ sau vài phút, trang web cho ra kết quả tìm kiếm với các thông tin cụ thể như tên đầy đủ của sản phẩm, nhà sản xuất, mặt hàng… Công cụ kiểm tra mã vạch Barcode Database có dữ liệu được lấy từ các trang bán hàng trực tuyến phổ biến và có hệ thống cơ sở dữ liệu mã vạch lớn với độ chính xác cao.

Xem thêm nhiều tin tức về xuất nhập khẩu tại đây nhé

Công cụ tra cứu mã vạch Barcode Lookup

Trang web: https://www.barcodelookup.com

Tra cứu mã vạch Barcode Lookup hiện là trang web tìm kiếm thông tin dựa trên các nguồn dữ liệu có sẵn. Công cụ giúp hiển thị thông tin sản phẩm mà người dùng cần tìm, từ thông tin tổng quan đến thông tin chi tiết. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể nắm được đầy đủ kích thước, màu sắc, ngày sản xuất, đặc điểm của sản phẩm chính hãng trong thời gian ngắn. Ngoài ra, trang web này còn hiển thị trải nghiệm sử dụng sản phẩm và phần giá của gian hàng trực tuyến.

Công cụ tra cứu mã vạch Barcode Lookup
Công cụ tra cứu mã vạch Barcode Lookup

Tổng kết

Trên đây là tổng quan thông tin về cách “tra cứu mã vạch” của sản phẩm. Hi vọng thông qua bài viết của vietphil247, bạn đọc sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích, phù hợp phát triển công việc của bản thân. Nếu quan tâm đến dịch vụ vận chuyển quốc tế, hãy liên hệ ngay Vietphil247. Chúc các bạn thành công!

DMCA.com Protection Status
zalo
0986518949
Scroll to Top