[Chi tiết] Hướng dẫn tra cứu tờ khai hải quan nộp thuế đơn giản

Thời buổi hiện nay, khi mọi thứ đang được chuyển đổi số, Tổng cục Hải quan cũng đã triển khai việc tra cứu tờ khai hải quan nộp thuế trực tuyến giúp cho quá trình này được diễn ra nhanh chóng và đơn giản hơn. Hôm nay ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu bạn cách để tra cứu tờ khai hải quan nộp thuế nhé!

Bạn đang đọc bài viết: tra cứu tờ khai hải quan nộp thuế 

Contents

Lí do cần tra cứu tờ khai hải quan?

Truy vấn thông tin tờ khai hải quan điện tử giúp doanh nghiệp kiểm tra, đối chiếu thông tin về trạng thái của tờ khai hải quan. Điều này giúp tránh sai sót, sai lệch giữa thông tin doanh nghiệp và thông tin khai báo của hệ thống hải quan khi hàng hóa được thông quan mất nhiều thời gian.

Nếu phát hiện có sai lệch, sai sót, doanh nghiệp thông báo ngay cho Chi cục Hải quan đường biển, đường bộ, đường hàng không để xây dựng phương án điều chỉnh và có biện pháp xử lý kịp thời

Để tra cứu nộp thuế các bạn làm như sau

1: Truy cập https://www.customs.gov.vn/default.aspx

tra cứu nộp thuế
Tra cứu nộp thuế

2: Bạn lựa chọn mục Tra cứu nộp thuế tờ khai Hải quan (phía góc phải)

Tra_cuu_nop_thue

3: Nhập MST vào ô Mã doanh nghiệp

4: Nhập số tờ khai hải quan

Tra_cuu_nop_thue (3)
Nhập số tờ khai hải quan

5: Chọn Lấy thông tin

Tra_cuu_nop_thue (4)
Chọn Lấy thông tin

Những lưu ý khi tra cứu tờ khai hải quan điện tử

Tuy cách tra cứu thông tin trên tờ khai hải quan điện tử không quá phức tạp nhưng đôi khi có thể khiến bạn đau đầu vì thời gian tra cứu lâu. Sử dụng một số chú thích nhỏ mà Simba tiết lộ dưới đây để tăng tốc độ tra cứu xác nhận quyền sở hữu!

  • Để tránh mất thời gian, quý khách vui lòng điền kỹ số tờ khai hải quan, tên doanh nghiệp, CMND và các thông tin khác để tránh nhầm lẫn.

  • Số ID của doanh nghiệp khi nhập tìm hiểu là số ID đã đăng ký với Cục thuế quản lý nhà nước, thường là số ID của chủ doanh nghiệp.

  • Nếu phát hiện sai sót khi truy vấn thông tin tờ khai hải quan thì thông báo ngay cho hải quan để có biện pháp xử lý kịp thời.

Hướng dẫn tra cứu các thông tin khác

Cách tra cứu nợ thuế

Dưới đây là các bước để tìm nợ thuế:

  • Trước tiên, bạn có thể truy cập dịch vụ truy vấn nợ thuế trên website của Tổng cục Hải quan thông qua đường dẫn sau: https://tongcuc.customs.gov.vn/index.jsp?pageId=140&cid=1198.

  • Khi đó giao diện tìm kiếm như hình bên dưới sẽ hiện ra.

  • Để tìm số thuế bạn nợ, bạn sẽ cần điền một số thông tin bao gồm: mã số doanh nghiệp, số ID và nhập mã xác minh. Khi thông tin đầy đủ và chính xác, thông tin nợ thuế của doanh nghiệp sẽ được hiển thị.

Cách tra cứu nợ thuế
Cách tra cứu nợ thuế

Hướng dẫn kiểm tra nộp thuế của tờ khai hải quan

Tương tự như cách tra cứu nợ thuế, cách tra cứu tình trạng báo cáo thuế cũng không quá phức tạp.

  • Truy cập dịch vụ tra cứu thuế trên website Tổng cục Hải quan theo đường dẫn sau: https://tongcuc.customs.gov.vn/index.jsp?pageId=135&cid=1197.

  • Sau khi xuất hiện giao diện truy vấn nộp thuế như hình bên dưới, bạn điền các thông tin cần thiết như số tờ khai, số doanh nghiệp, mã xác minh, v.v.

  • Sau khi điền đầy đủ và chính xác thông tin thuế của tờ khai hải quan sẽ hiển thị.

kiểm tra nộp thuế của tờ khai hải quan
Kiểm tra nộp thuế của tờ khai hải quan

Truy cập để xem thêm nhiều Tin tức về xuất nhập khẩu được Vietphil247.vn chia sẻ nhé!

Kiểm tra thông tin tờ khai hải quan nộp thuế

Để biết thông tin khai báo hải quan, bạn có thể truy cập đường dẫn https://tongcuc.customs.gov.vn/index.jsp?pageId=136&cid=93. Sau đó bạn cần điền các thông tin cần tra cứu như: số tờ khai, mã doanh nghiệp, số định danh và mã xác minh.

Kiểm tra thông tin tờ khai hải quan nộp thuế
Kiểm tra thông tin tờ khai hải quan nộp thuế

 

Tổng kết 

Bạn vừa đọc bài viết hướng dẫn cách tra cứu tờ khai hải quan nộp thuế do Vietphil247 giới thiệu. Tiếp tục theo dõi trang web vietphil247.vn để đọc thêm những bài viết bổ ích khác nhé. Nếu quan tâm đến dịch vụ vận chuyển quốc tế, hãy liên hệ ngay Vietphil247. Chúc các bạn thành công!

48
DMCA.com Protection Status
zalo
0986518949
Scroll to Top