[Tư vấn] In mã vạch hải quan bị lỗi phải làm sao?

Ngày nay, vẫn còn rất nhiều người không biết cách in hoặc thiếu chú ý dẫn đến sai sót trong việc mã vạch tờ khai hải quan. Điều này sẽ gây ra sự ảnh hưởng như làm chậm trễ công việc, mất thời gian, công sức. Vì vậy, hôm nay bài viết này sẽ chỉ ra nguyên nhân tại sao bạn lại in mã vạch hải quan bị lỗi đồng thời sẽ hướng dẫn các bạn cách in mã vạch tờ khai hải quan không bị lỗi nhé! 

Bạn đang xem bài viết: In mã vạch hải quan bị lỗi 

Contents

Tại sao cần in mã vạch hải quan?

 • Mã vạch hải quan giúp hỗ trợ và đáp ứng các yêu cầu nghiệp vụ của hải quan đối với công tác giám sát hàng hóa đóng container tại khu vực cảng biển.
 • Giảm áp lực và đảm bảo tính chính xác cho cán bộ thực hiện các công việc liên quan đến điều tiết hàng hóa xuất nhập khẩu trong khu vực cảng biển.
 • Hỗ trợ tăng cường tự động hóa hệ thống thông quan điện tử.
Tại sao cần in mã vạch hải quan
Tại sao cần in mã vạch hải quan

Nguyên nhân in mã vạch tờ khai hải quan bị lỗi

Nguyên nhân thông thường là do phông chữ FREE3OF9.TTF chưa được cài đặt vào hệ thống font. Chỉ cần cài đặt phông chữ này thành công, bạn sẽ có mã vạch khi in tờ khai hải quan.

Các bước khắc phục việc in mã vạch tờ khai hải quan bị lỗi

Bước 1: Bạn đọc có thể tải font in mã vạch tờ khai hải quan 

Phương pháp giải nén:

 • Nếu máy tính đang sử dụng WIN XP: Nhấp chuột phải vào tập tin nén và chọn “Extrack here”, tập tin nén sẽ được giải nén vào cùng một thư mục
 • Nếu máy tính sử dụng WIN 7: Nhấp chuột phải vào file nén, chọn “7-zip” >> “Extrack here”, file nén sẽ được giải nén vào cùng thư mục.

Bước 2: Cài đặt phông chữ FREE3OF9.TTF trên máy tính của bạn

Từ các tập tin đã giải nén, bạn tiến hành cài đặt các phông chữ.

Cách cài đặt font như sau:

 • Sao chép phông chữ này vào thư mục Cửa sổ / phông chữ hoặc Bảng điều khiển / Phông chữ
 • Sau đó nhấp đúp vào phông chữ đã sao chép để kích hoạt phông chữ

Bây giờ bạn có thể in mã vạch hải quan không bị lỗi.

Các bước lấy mã vạch hải quan

Các bước lấy mã vạch hải quan
Các bước lấy mã vạch hải quan

Để được cấp mã vạch hải quan, doanh nghiệp cần trải qua 5 bước sau:

Bước 1: Doanh nghiệp tiến hành khai báo điện tử bình thường. Sau đó, khai báo bổ sung danh sách container bằng chức năng “Khai báo container”. Chức năng này sẽ hiển thị sau khi khai báo thành công.

Bước 2: Cài đặt hệ thống tự động VNACCS/VCIS. Hoặc cài phần mềm khác như FPT.TQĐT hoặc Ecus

Bước 3: Khai và gửi tờ khai. Ở bước này, doanh nghiệp điền các thông tin theo mẫu chuẩn của Tổng cục Hải quan. Sau đó, thông tin được gửi đến hệ thống của HMRC. Nhấn “Nhận kết quả” và chờ phản hồi từ cơ quan hải quan.

Bước 4: Sau khi hoàn thành Bước 3, nhấp 2 lần vào nút “Nhận kết quả”. Lần đầu tiên bạn sẽ nhận được số biên lai hải quan. Sau 10 đến 15 phút thương nhân sẽ nhận được số tờ khai hải quan.

Tiếp tục chờ trong khoảng 1 giờ, sau đó nhấp lại vào nút Nhận kết quả. Bạn sẽ nhận được kết quả phân luồng: luồng xanh, luồng đỏ hoặc luồng vàng. In mã vạch do phần mềm cấp ra và mang ra cảng làm thủ tục. Thủ tục tại cảng sẽ phụ thuộc vào kết quả phân luồng mà bạn nhận được.

 • Luồng xanh: Với kết quả này, bạn sẽ không bị kiểm tra hồ sơ giấy tờ và kiểm tra thể chất. Bạn chỉ cần lấy hàng có mã vạch của tờ khai hải quan.
 • Luồng vàng: Với kết quả này, lô hàng của bạn sẽ được hải quan kiểm tra. Sau khi sửa đổi, bổ sung các giấy tờ theo yêu cầu của hải quan, bạn sẽ bước sang bước làm thủ tục lấy hàng.
 • Luồng đỏ: Hải quan sẽ kiểm tra cả chứng từ và hàng hóa thực tế. Hoàn tất các thủ tục theo yêu cầu, bạn sẽ tiến hành các bước lấy hàng.

Bước 5: Nhận hàng cùng bản in tờ khai mã vạch hải quan

Truy cập để xem thêm nhiều Tin tức về xuất nhập khẩu được Vietphil247.vn chia sẻ nhé!

Quy trình in mã vạch hải quan để in mã vạch hải quan không bị lỗi

Quy trình in mã vạch hải quan để in mã vạch hải quan không bị lỗi

Để in mã vạch hải quan, bạn chỉ cần làm theo 8 bước đơn giản sau:

 • Bước 1. Truy cập website: https://www.customs.gov.vn/default.aspx
 • Bước 2. Chọn “In danh sách phương pháp lưu trữ” trên trang in mã vạch hải quan
 • Bước 3. Nhập mã số thuế công ty
 • Bước 4. Nhập số tờ khai hải quan mà bạn vừa nhận
 • Bước 5. Nhập mã hải quan
 • Bước 6. Nhập ngày khai báo
 • Bước 7. Chọn “Nhận thông tin”
 • Bước 8. Chọn trang mã vạch cần in, lưu lại và in để làm thủ tục xuất xưởng

Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên, bạn in mã vạch của tờ khai hải quan kèm theo chứng từ giấy đến chi cục hải quan để làm thủ tục hải quan. Sau đó, bạn đến cảng để nhận hàng.

Tổng kết

Trên đây là tổng quan thông tin về nguyên nhân “in mã vạch hải quan bị lỗi” và cách khắc phục được vietphil247 chia sẻ. Nếu bạn làm theo các bước trên một cách chính xác và đầy đủ, bạn có thể yên tâm rằng sẽ không có vấn đề gì xảy ra. Tờ khai hải quan mã vạch cực kỳ quan trọng để lấy hàng tại cảng. Vì vậy, hãy đọc kỹ các bước trên để đảm bảo rằng tờ khai của mình không bị vướng phải bất cứ lỗi nào nhé. Tiếp tục theo dõi trang web vietphil247.vn để đọc thêm những bài viết bổ ích khác nhé. Nếu quan tâm đến dịch vụ vận chuyển quốc tế, hãy liên hệ ngay Vietphil247. Chúc các bạn thành công!

DMCA.com Protection Status
zalo
0986518949
Scroll to Top