[Mới nhất] Hướng dẫn điền mẫu tờ khai hải quan Canada

Tờ khai nhập khẩu là một trong những giấy tờ cần thiết để nhập khẩu hợp pháp vào một quốc gia. Vậy mẫu tờ khai hải quan Canada được quy định như thế nào? Mời bạn đọc tham khảo bài viết sau để hiểu thêm về vấn đề này nhé!

Bạn đang xem bài viết mẫu tờ khai hải quan Canada

Contents

Tờ khai hải quan là gì?

Tờ khai hay còn gọi là tờ khai hải quan trong tiếng Anh. Đây là chứng từ mà chủ (nhà xuất khẩu, nhập khẩu) hoặc chủ phương tiện phải khai báo đầy đủ thông tin chi tiết về hàng hóa khi xuất nhập khẩu về Việt Nam. 

Khi doanh nghiệp muốn xuất khẩu, nhập khẩu một mặt hàng thì thủ tục hải quan là một trong những bước bắt buộc phải thực hiện. Nếu tờ khai hải quan không được truyền đi thì mọi hoạt động liên quan đến xuất nhập khẩu sẽ dừng lại.

20

Quy định về mẫu tờ khai hải quan Canada

Theo quy định về khai hải quan tại Điều 29 Luật Hải quan 2014 bao gồm:

– Người khai hải quan phải khai báo đầy đủ, chính xác, rõ ràng các tiêu chuẩn thông tin hải quan.

– Việc khai hải quan được thực hiện bằng phương thức điện tử, trừ trường hợp người khai hải quan khai trên tờ khai giấy theo quy định của Chính phủ.

– Tờ khai hải quan đã đăng ký có giá trị thông quan. Chính sách quản lý hàng hóa, chính sách thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu được áp dụng tại thời điểm kê khai, đăng ký hải quan, trừ trường hợp Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu có quy định khác.

– Trường hợp người khai hải quan phát hiện tờ khai hải quan không đúng thì có thể khai bổ sung trong các trường hợp sau:

+ Hàng hóa làm thủ tục hải quan: trước khi hải quan công bố thông tin hải quan để kiểm tra trực tiếp;

+ Hàng hóa đã thông quan: trong thời hạn 60 ngày, kể từ ngày thông quan đến thời điểm cơ quan hải quan quyết định kiểm tra sau thông quan, trừ trường hợp phải khai bổ sung Giấy phép xuất nhập khẩu liên quan đến khai hải quan; chất lượng, vệ sinh hàng hóa, nuôi, kiểm dịch động thực vật, an toàn thực phẩm và các hoạt động thanh tra chuyên môn khác.

Nếu quá thời hạn quy định tại điểm a, b khoản này mà người khai hải quan phát hiện sai tờ khai hải quan thì khai bổ sung và xử lý theo quy định của pháp luật về thuế và xử lý pháp luật.

– Người khai hải quan có quyền nộp tờ khai hải quan chưa hoàn chỉnh hoặc tờ khai hải quan thay thế trong thời hạn quy định tại Điều 43 và Điều 50 của Luật này và nộp tờ khai hải quan chưa hoàn chỉnh hoặc tờ khai hải quan thay thế trong thời hạn quy định tại Điều 43 và 50 của Luật này. Hãy hoàn thành biểu mẫu khai báo trong vòng. Xuất một lần, nhập nhiều lần.

– Đối với hàng hóa đang làm thủ tục hải quan hoặc đã hoàn thành thủ tục hải quan nhưng vẫn bị hải quan giám sát thì người khai hải quan được chuyển loại hình xuất khẩu, nhập khẩu phù hợp với quy định của pháp luật hải quan.

Mẫu tờ khai hải quan Canada 

Cùng xem mẫu tờ khai hải quan Canada dưới đây nhé

21

Truy cập để xem thêm nhiều Tin tức về xuất nhập khẩu được Vietphil247.vn chia sẻ nhé!

Hướng dẫn chi tiết điền tờ khai nhập cảnh Canada.

Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý khi điền vào tờ khai nhập cư Canada:

– Toàn bộ tờ khai phải được viết bằng ký tự in hoa (không viết thường), mỗi ô trống 1 ký tự.

– Bạn có thể nhập tối đa 4 người nếu họ có cùng địa chỉ ở Canada.

– Mỗi người kê khai riêng giá trị hàng hóa, tiền mặt mang vào Canada.

– Sai sót và dối trá trong việc khai báo rằng bạn có thể vi phạm luật pháp Canada và bị phạt, đưa vào danh sách đen hoặc bị từ chối nhập cảnh.

Chi tiết về cách khai báo định cư Canada:

Phần A: Thông tin chung, tối đa 4 người sử dụng cùng một địa chỉ, chỉ các ký tự viết hoa

Ví dụ tên tiếng Việt: Đỗ Anh Tuấn

Ngày sinh: 24 tháng 9 năm 1987

Thủ tục nhập cảnh Canada

Các cửa khẩu chính của Canada: Các máy bay đến Canada sẽ hạ cánh tại một trong các sân bay quốc tế của đất nước, thường là Vancouver, Toronto hoặc Montreal – ba thành phố chính của Canada. Từ đây bạn sẽ tiếp tục đến các địa điểm khác trong Canada.

Về nguyên tắc, khi đến cửa khẩu đầu tiên của Canada, bạn phải bỏ hết hành lý để nhập cảnh và làm thủ tục hải quan, sau đó chuyển tiếp sang phần còn lại của đất nước (nếu có).

Khai báo hải quan: Tại Canada, tiếp viên hàng không sẽ đưa cho bạn một tờ khai hải quan (cũng là một tờ khai nhập cảnh), đây chỉ là một tờ giấy. Bạn có thể hoàn thành biểu mẫu bằng một trong hai ngôn ngữ chính thức của Canada (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp). Xong xuôi, bạn đến khu vực băng chuyền (băng chuyền, băng chuyền) để lấy hành lý và đẩy ra cửa. Khi ra ngoài, bạn hãy đưa tờ khai hải quan cho nhân viên hải quan đang đứng ở đây. Nếu không có gì để kiểm tra hành lý. Tại đây, nhân viên hải quan sẽ yêu cầu bạn mở vali, túi xách… để họ kiểm tra. 

22

Chuyển tuyến trong nước: Nếu cần tiếp tục nối chuyến, bạn cần tìm quầy làm thủ tục “chuyển tuyến” bình thường gần cửa ra. Khu vực bạn đến thường là khu vực “đến”, khác với khu vực “khởi hành”, vì vậy bạn phải đẩy hành lý của mình đến khu vực khởi hành để đi tiếp.

Ngoài ra, tại khu vực xuất nhập cảnh (hải quan và xuất nhập cảnh), nhân viên hải quan sẽ xem xét thị thực của bạn, kiểm tra tờ khai hải quan trên của bạn và có thể hỏi bạn những câu hỏi như:

  • Bạn đang làm gì ở Canada? trong bao lâu?
  • Bạn đã mang gì đến Canada? (Nếu bạn chọn “Có” tại mục 3 của tờ khai hải quan) Tên loại rau, hải sản là gì? Khô hay tươi?
  • Bạn đã mang lại tổng cộng bao nhiêu?

Nếu bạn đã từng bị hải quan đưa vào danh sách đen vì khai báo sai trong hệ thống, hoặc nếu tờ khai của bạn mập mờ, đáng ngờ, họ sẽ đánh dấu vào tờ khai và trả lại cho bạn. Hy vọng rằng với những hướng dẫn trên đây, du khách sẽ không gặp khó khăn trong quá trình nhập cư Canada và có một chuyến đi tốt đẹp.

Tổng kết 

Trên đây là một số hướng dẫn trên mẫu tờ khai hải quan CanadaVietphil247.vn chúc các bạn có một hành trình vui vẻ và an toàn. Nếu quan tâm đến dịch vụ vận chuyển quốc tế, hãy liên hệ ngay Vietphil247. Chúc các bạn thành công!

DMCA.com Protection Status
zalo
0986518949
Scroll to Top