Múi Giờ Đài Loan So Với Việt Nam

Nhiều người hiện vẫn đang thắc mắc Đài Loan nằm gần Việt Nam nhưng múi giờ của hai nước liệu có giống nhau?

Khi đi công tác hoặc du lịch tại Đài Loan, điều mà nhiều người muốn biết đó là sự chênh lệch múi giờ Đài Loan so với Việt Nam. Điều này sẽ giúp cho quá trình di chuyển được thuận tiện và công việc được sắp xếp hợp lý hơn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về sự chênh lệch múi giờ Đài Loan và Việt Nam.

—————-

Có thể bạn cần dịch vụ vận chuyển quốc tế tại Vietphil247:

Gửi hàng đi Phillippines chỉ 85k/kg

Gửi hàng quốc tế giá rẻ

—————-

Contents

Múi Giờ Đài Loan Là Bao Nhiêu?

Múi giờ tiêu chuẩn của Đài Loan được mọi người biết đến với tên gọi TST (Taiwan Standard Time). So với giờ UTC, giờ Đài Loan nhanh hơn 8 tiếng. Có nghĩa là múi giờ Đài Loan sẽ là GMT+8.

Múi Giờ Đài Loan Chênh Lệch Ra Sao So Với Việt Nam

Khi tra cứu, giờ Việt Nam sẽ là GMT+7. Điều này có nghĩa là so với giờ Đài Loan, giờ tại Việt Nam sẽ nhanh hơn 1 tiếng. Hay nói cách khác, múi giờ Đài Loan so với Việt Nam chênh lệch nhau 1 giờ. Khi Việt Nam là 8 giờ sáng thì Đài Loan sẽ là 9 giờ sáng.

Thời gian của Việt Nam và Đài Loan chênh lệch không nhiều. Điều này cho thấy khung giờ sinh hoạt giữa hai nước này không khác nhau nhiều. Vậy nên, việc liên lạc giữa hai nước cũng rất dễ dàng và thuận tiện. Khi có người thân, bạn bè đang sinh sống và làm việc tại Đài Loan, bạn vẫn có thể trò chuyện điện thoại thoải mái mà không sợ chênh lệch múi giờ quá nhiều.

Bản đồ múi giờ thế giới
Bản đồ múi giờ thế giới

Cách Đơn Giản Để Biết Múi Giờ Đài Loan

Nếu sử dụng bản đồ để tính độ chênh lệch múi giờ Đài Loan so với Việt Nam thì có thể sẽ rất khó khăn. Tuy nhiên, với các các đơn giản dưới đây, bạn có thể áp dụng để tra cứu giờ Đài Loan:

Tra cứu trên Internet

Bạn có thể dễ dàng tra cứu giờ tại Đài Loan trên Internet. Với sự phát triển của khoa học – kỹ thuật như hiện nay thì việc sử dụng chúng để tìm kiếm thông tin đã là điều rất dễ dàng. Bạn chỉ cần nhập từ khóa giờ Đài Loan. Ngay lập tức, kết quả về sẽ là giờ của Đài Loan ngay thời điểm đó.

Cách tra cứu múi giờ Đài Loan so với Việt Nam trên Internet
Cách tra cứu múi giờ Đài Loan so với Việt Nam trên Internet

Tra cứu trong điện thoại

Bạn cũng có thể biết được giờ của Đài Loan trên bằng cách sử dụng tra cứu múi giờ trên Smartphone, Ipad, máy tính bảng mà không cần dùng đến Wifi. Bởi vì trên các thiết bị này đã có một tính năng được lập trình sẵn. Bạn chỉ cần vào phần cài đặt ngôn ngữ vùng miền để thay đổi nó thành Đài Loan.

cach cai dat ngay gio tren dien thoai 01 1
Cách tra cứu múi giờ Đài Loan so với Việt Nam bằng Smart Phone

Tra cứu trên máy tính

Ngoài những cách trên, bạn cũng có thể sử dụng máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay để tra cứu trờ Đài Loan.

Bạn chỉ cần Click chuột vào ô đang hiển thị ngày và giờ ở góc bên phải phía dưới màn hình. Một khung cửa sổ sẽ được hiện ra cho phép bạn điều chỉnh hoặc thiết lập thời gian theo ý muốn. Để biết giờ Đài Loan, bạn chỉ cần lựa chọn hiển thị giờ Đài Loan. 

Cách Loại Bỏ Mệt Mỏi Khi Bị Lệch Múi Giờ

Khi từ một quốc gia này sang một quốc gia khác, bạn sẽ rất dễ gặp phải hiện tượng Jet Lag. Hay còn gọi là hội chứng của cơ thể do thay đổi múi giờ mà không có sự đồng bộ. Đây là một hiện tượng khá phổ biến ở nhiều người. Nó sẽ làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm lý trong chuyến đi.

Dù Việt Nam và Đài Loan có sự chênh lệch múi giờ một khoảng cách không quá lớn – chỉ một giờ đồng hồ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không gặp phải tình trạng mệt mỏi vì chênh lệch múi giờ. Vậy phải làm sao để loại bỏ vấn đề này ra khỏi cơ thể? Bạn có thể áp dụng một số cách dưới đây nhé.

Bay lệch múi giờ thường gây mệt mỏi
Bay lệch múi giờ thường gây mệt mỏi

Chuẩn bị trước về thể chất, thay đổi thói quen sinh hoạt

Bạn nên có sự chuẩn bị trước về thể chất để dễ dàng thích nghi với sự chênh lệch về múi giờ không chỉ khi đi Đài Loan mà ngay cả với bất kỳ quốc gia khác trên thế giới. Đặc biệt là với những quốc gia có sự chênh lệch múi giờ lớn thì đây là điều rất quan trọng. Trước khi bay, tốt nhất bạn nên dành khoảng một tuần để thay đổi giờ ăn và giờ ngủ thích hợp với thời gian nơi mà bạn sẽ đến. Nhờ vậy, khi đến nơi, bạn sẽ nhanh chóng thích nghi và cảm giác mệt mỏi cũng được giảm đáng kể.

Trước chuyến bay khoảng 12 tiếng, bạn không nên ăn quá nhiều và không nên uống cà phê. Bởi vì nó sẽ làm cho bạn khó ngủ trên máy bay và cảm giác mệt mỏi sẽ tăng lên rất nhiều. Hãy cố gắng nghỉ ngơi thật nhiều trên máy bay, đặc biệt là với những chuyến bay xa. Nó sẽ giúp bạn tránh được mệt mỏi vì lệch múi giờ. 

Bên cạnh đó, hay cố gắng uống thật nhiều nước trên máy bay kể cả khi không cảm thấy khát nước. Khi ở trên cao, bạn sẽ rất dễ bị khô da và mệt mỏi do cơ thể bị mất nước nhanh chóng. Khi cơ thể được cung cấp đủ nước sẽ giúp bạn thích nghi với môi trường nhanh hơn rất nhiều. Đặc biệt nên hạn chế uống rượu bia trên máy bay. Tuy nó có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái nhưng nó cũng làm cho cơ thể mất nước rất nhanh, khiến cho cơ thể mệt mỏi vì lệch múi giờ.

Điều chỉnh lại đồng hồ

Việc điều chỉnh lại đồng hồ tuy không giúp bạn cải thiện được về mặt sức khỏe nhưng nó có thể làm cho tâm lý ổn định hơn và nhanh chóng thích nghi với sự chênh lệch múi giờ. Bên cạnh đó, đây cũng là điều đầu tiên bạn nên làm khi đến Đài Loan để không phải gặp những sự cố về mặt thời gian trong chuyến đi của mình.

Hy vọng với những chia sẻ từ bài viết, bạn đã biết được sự chênh lệch múi giờ Đài Loan so với Việt Nam và một số cách giúp giảm mệt mỏi khi lệch múi giờ. Để biết thêm các thông tin hữu ích khác, bạn có thể xem thêm các bài biết của Vietphil247.

=> Vietphil247 cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Philippines giá rẻ, liên hệ 090 399 4562 để được hỗ trợ tư vấn

Vietphil247 – Dịch vụ gửi hàng quốc tế

 

DMCA.com Protection Status
zalo
0986518949
Scroll to Top