Quy định về thủ tục nhập khẩu bi ve cần lưu ý

Thủ tục nhập khẩu bi ve là quy trình cần thiết của bất cứ doanh nghiệp, tư nhân nào muốn nhập khẩu bi ve về nước mình. Vietphil247.vn sẽ hưỡng dẫn bạn tất tần tật thông tin về thủ tục nhập khẩu bi ve trong bài viết dưới đây! Hãy theo dõi nhé!

Contents

Nhu cầu sử dụng bi ve trang trí bể cá 

Trang trí hồ cá, bể cá hay còn gọi là hồ thủy sinh đang ngày càng phổ biến trong các gia đình hiện nay. Ngoài đèn LED, máy sục khí, cây thủy sinh, bi ve cũng là lựa chọn hàng đầu để trang trí hồ thủy sinh.

Khi sử dụng bi ve trang trí bể cá sẽ tạo môi trường tự nhiên, hạn chế tình trạng nước trong bể bị đục do thức ăn thừa, chất thải gây ra. Từ đó giúp cá năng động hơn, hạn chế stress.

Để tăng tính thẩm mỹ cho bể cá của bạn, bạn có thể chọn từ những viên bi với nhiều màu sắc khác nhau. Sự kết hợp giữa những viên bi ve nhiều màu sắc với ánh sáng và cây thủy sinh sẽ mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao cho tổng thể bể cá của bạn. Trong nó sẽ độc đáo hơn và phù hợp để trang trí nội thất.

Nhu cầu sử dụng bi ve trang trí bể cá 
Nhu cầu sử dụng bi ve trang trí bể cá 

Nhu cầu sử dụng bi ve trang trí bể cá ngày càng tăng mạnh, được nhiều người yêu thích. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, nhiều đơn vị kinh doanh sản phẩm cá cảnh đang đẩy mạnh nhập khẩu đa dạng các loại bi ve để trang trí hồ cá.

Mã HS code và biểu thuế khi nhập khẩu bi ve 

Khi khai báo nước xuất xứ (C/O) của hàng hóa để được hưởng ưu đãi về thuế đối với hàng hóa cần khai báo thông tin về mã số HS. Do đó, đối với sản phẩm bể cá trang trí, bạn có thể tham khảo mã HS 70181090.

Đồ trang trí bể cá được giảm 30% thuế nhập khẩu, thuế GTGT: 10%, thuế C/O mẫu E: 0; mẫu D: 0%.

Hồ sơ nhập khẩu bi ve

Hồ sơ nhập khẩu bi ve
Hồ sơ nhập khẩu bi ve

Đồ trang trí bể cá như bi ve không thuộc danh mục hàng hóa quản lý đặc biệt, không phải xin giấy phép, doanh nghiệp phải làm thủ tục nhập khẩu thông thường.

+ Lập hồ sơ khai hải quan nhập khẩu bi ve trang trí

Dữ liệu khai hải quan mặt hàng Tấm trang trí bể cá nhập khẩu thực hiện theo quy định tại Điều 1 Khoản 5 Thông tư số 39/2018/TT-BTC (sửa đổi Điều 16 Thông tư 38/2015/TT-BTC).

Bộ hồ sơ cơ bản trong thủ tục nhập khẩu bi ve bao gồm:

+ Tờ khai nhập khẩu

+ Hóa đơn thương mại

+ Vận đơn

+ Packing List (bảng kê khai đóng gói hàng hóa)

+ C/O (Certificate of Origin)

+ Các giấy tờ khác (nếu có)

Thủ tục nhập khẩu bi ve 

Sau đây là thủ tục nhập khẩu bi ve được Vietphil247 cập nhật và chia sẻ đến các bạn:

Khai tờ khai hải quan nhập khẩu bi ve 

Theo thông tin chứng từ thương mại trên, khi hàng về đến biên giới, công ty nhập khẩu cần khai tờ khai hải quan nhập khẩu bi ve trang trí bể cá theo quy định hiện hành. Doanh nghiệp có thể kê khai hải quan thông qua hồ sơ giấy hoặc hồ sơ điện tử.

Mở tờ khai hải quan nhập khẩu bi ve

Sau khi khai báo xong, hệ thống hải quan sẽ trả về kết quả phân loại tờ khai. Nếu có tờ khai hải quan để lưu thông thì in tờ khai hải quan và mang hồ sơ hải quan nhập khẩu đến chi cục hải quan để mở tờ khai hải quan. Tùy thuộc vào luồng gì (xanh lá cây, vàng, đỏ), bạn có thể tiến hành bước tiếp theo, chẳng hạn như thủ tục hải quan.

Thông quan tờ khai hải quan nhập khẩu bi ve

Sau khi kiểm tra thông tin, nếu không có vấn đề gì vướng mắc, công chức hải quan tiếp nhận tờ khai nhập khẩu vít mạ niken để thương nhân làm thủ tục thông quan. Doanh nghiệp nhập khẩu nộp phí và làm thủ tục giám sát hải quan tại cảng. Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên, doanh nghiệp có thể xuất hàng ra khỏi cảng và vận chuyển về kho để bảo quản.

Thông quan tờ khai hải quan nhập khẩu bi ve
Thông quan tờ khai hải quan nhập khẩu bi ve

Truy cập để xem thêm nhiều Tin tức về xuất nhập khẩu được Vietphil247.vn chia sẻ nhé!

Các lưu ý khi làm thủ tục nhập khẩu bi ve

Việc nhập khẩu bi ve ngày càng được quan tâm vì nhu cầu tăng cao. Việc làm hồ sơ, thủ tục nhập khẩu những lô hàng bi ve từ nước ngoài cũng có những lưu ý mà chúng ta cần cân nhắc trong quá trình chuẩn bị. Để tránh xuất hiện những sai sót không mong muốn khiến quá trình nhập khẩu bị gián đoạn, các doanh nghiệp nhập khẩu hãy lưu ý những vấn đề sau: 

  • Doanh nghiệp nhập khẩu phải khai đầy đủ, chính xác, trung thực, rõ ràng các tiêu chuẩn của tờ khai hải quan nhập khẩu mặt hàng trang trí bể cá. Tự tính, xác định số thuế và các khoản thu nhập khác phải nộp ngân sách nhà nước và chịu trách nhiệm về nội dung kê khai theo quy định của pháp luật.
  • Cung cấp thông tin thủ tục đầy đủ, chi tiết, có cơ sở pháp lý rõ ràng theo quy định của hải quan. Đây là một lợi thế có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều chi phí và rút ngắn thời gian làm thủ tục. Đồng thời hạn chế những rủi ro có thể phát sinh trong và sau thông quan.

Tổng kết

Vietphill247.vn vừa tổng kết thông tin cần thiết về thủ tục nhập khẩu bi ve. Tiếp tục theo dõi trang web vietphil247.vn để đọc thêm những bài viết bổ ích khác nhé. Nếu quan tâm đến dịch vụ vận chuyển quốc tế, hãy liên hệ ngay Vietphil247. Chúc các bạn thành công!

48
DMCA.com Protection Status
zalo
0986518949
Scroll to Top