[Chi tiết] Thủ tục nhập khẩu bông tẩy trang đúng chuẩn

Bông tẩy trang gồm lớp bông 2 bên và lớp bông lót ở giữa, là sản phẩm chăm sóc da đặc biệt quen thuộc với các chị em phụ nữ. Bông tẩy trang dùng để làm sạch và chăm sóc da, có dạng tròn, vuông,…

Vậy bông tẩy trang này nhập khẩu như thế nào? Làm thế nào để sản phẩm này có thể dễ dàng lưu thông ra thị trường? Cùng Vietphiel247.vn tìm hiểu chi tiết thủ tục nhập khẩu bông tẩy trang trong bài viết dưới đây

Contents

Chính sách để nhập khẩu bông tẩy trang

Các văn bản quy phạm pháp luật sau đây quy định về thủ tục nhập khẩu bông tẩy trang:

Thông tư số 06/2011/TT-BYT vào ngày 25 tháng 01 năm 2011;

Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015 Sửa đổi, bổ sung 39/2018/TT-BTC vào ngày 20/04/2018;

Nghị định số 69/2018/NĐ-CP vào ngày 15 tháng 5 năm 2018 của Chính phủ;

Thông tư số 32/2019/TT-BYT vào ngày 16 tháng 12 năm 2019;

Thông báo 128/TB-KD6 vào ngày 10/05/2021.

Chính sách để nhập khẩu bông tẩy trang
Chính sách để nhập khẩu bông tẩy trang

Theo văn bản quy phạm pháp luật trên, bông tẩy trang không nằm trong danh mục cấm nhập khẩu. Tuy nhiên, khi làm thủ tục nhập khẩu mặt hàng bông tẩy trang phải công bố mỹ phẩm.

Ngoài ra, đối với các sản phẩm có hình ảnh, logo của các hãng nước tẩy trang nổi tiếng đã đăng ký bản quyền trên toàn thế giới. Khi làm thủ tục nhập khẩu phải có giấy ủy quyền hoặc văn bản đồng ý của công ty cho phép nhập khẩu.

Mã HS bông tẩy trang 

Kiểm tra mã hs là công việc hàng đầu trong việc giải quyết thủ tục nhập khẩu mặt hàng bông tẩy trang. Sau đây Vietphil247.vn xin chia sẻ với các bạn mã HS của bông tẩy trang.

 

Mô tả Mã hs Thuế NK ưu đãi

(%)

Thuế GTGT
Mã hs bông tẩy trang 56012100 5 8

Theo bảng mô tả mã HS của mặt hàng bông tẩy trang là 56012100, có thể thấy mức thuế suất ưu đãi nhập khẩu của mặt hàng bông tẩy trang là tương đối cao. Thuế GTGT 10% đối với bông tẩy trang.

Ngoài ưu đãi về thuế xuất khẩu còn có ưu đãi đặc biệt về thuế nhập khẩu. Tỷ lệ này áp dụng cho từng loại ℅ cụ thể. Áp dụng đối với hàng hóa nhập khẩu từ Châu Âu, Ấn Độ, Australia, Chile, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, các nước ASEAN và các nước khác. Nhà nhập khẩu nên yêu cầu người bán cung cấp giấy chứng nhận xuất xứ để được hưởng mức thuế nhập khẩu thấp nhất.

Mã hs là một sơ đồ đánh số chung cho mọi loại mặt hàng trên toàn thế giới. Vì vậy, nhà nhập khẩu cần tham khảo mã hs do người bán cung cấp khi làm thủ tục nhập khẩu mặt hàng bông tẩy trang.

Thuế nhập khẩu bông tẩy trang 

Thuế nhập khẩu bông tẩy trang 
Thuế nhập khẩu bông tẩy trang 

Thuế nhập khẩu là nghĩa vụ quốc gia mà nhà nhập khẩu phải thực hiện khi làm thủ tục nhập khẩu. Thuế nhập khẩu phụ thuộc vào mã HS của mặt hàng bông tẩy trang đã chọn ở trên.

Thuế nhập khẩu bông tẩy trang được chia làm 2 loại là thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng nhập khẩu. Để xác định thuế nhập khẩu, bạn có thể tham khảo cách tính dưới đây.

Cách tính thuế đối với mặt hàng bông tẩy trang nhập khẩu như sau:

Số thuế nhập khẩu xác định theo mã HS của thuế nhập khẩu được tính theo công thức sau đây:

Thuế Nhập khẩu = Trị giá CIF x Thuế suất %

Thuế GTGT hàng nhập khẩu được tính theo công thức như sau:

VAT = (Trị giá CIF + thuế nhập khẩu) x A%.

Theo công thức tính có thể thấy thuế nhập khẩu bông tẩy trang phụ thuộc vào mức thuế suất. Thuế suất bông tẩy trang phụ thuộc vào mã HS nên việc lựa chọn mã HS là vô cùng quan trọng, các mức thuế nhập khẩu trên là thuế xuất nhập khẩu ưu đãi. Được hưởng mức thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt và chuyển phát nhanh phải có giấy chứng nhận xuất xứ

Thủ tục nhập khẩu bông tẩy trang 

Thủ tục nhập khẩu bông tẩy trang được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Khai báo hải quan

Sau khi có đầy đủ chứng từ xuất nhập khẩu: hợp đồng và hóa đơn thương mại, packing list, vận đơn, giấy chứng nhận xuất xứ, thông báo hàng đến và mã hs code của bông tẩy trang. Sau đó, thông tin tờ khai hải quan có thể được nhập vào hệ thống hải quan thông qua phần mềm chuyên biệt.

Bước 2: Mở tờ khai hải quan

Sau khi khai xong, hệ thống hải quan sẽ hiện kết quả phân luồng của tờ khai hải quan. Nếu có tờ khai hải quan thì in tờ khai hải quan và mang hồ sơ nhập khẩu đến chi cục hải quan để mở tờ khai hải quan nhé. Thực hiện các bước mở sao kê theo các kênh xanh, vàng và đỏ.

Thủ tục nhập khẩu bông tẩy trang
Thủ tục nhập khẩu bông tẩy trang

Bước 3. Khai báo hải quan

Sau khi thông tin được xác minh, công chức hải quan sẽ tiếp nhận tờ khai hải quan để thông quan. Bông tẩy trang hiện đã có thể nộp thuế nhập khẩu để được khai báo và thông quan.

Bước 4. Mang bông tẩy trang về cửa hàng để bảo quản và sử dụng

Người khai hải quan bắt đầu thông quan tờ khai, làm các thủ tục cần thiết và đưa hàng vào kho. Bông tẩy trang sau khi thông quan phải tự công bố an toàn thực phẩm mới được lưu thông trên thị trường.

Truy cập để xem thêm nhiều Tin tức về xuất nhập khẩu được Vietphil247.vn chia sẻ nhé!

Các lưu ý khi làm thủ tục nhập khẩu bông tẩy trang 

Thời gian làm thủ tục nhập khẩu bông tẩy trang. Vietphil247.vn đã đúc kết được một số kinh nghiệm và muốn chia sẻ với các bạn để các bạn tham khảo.

  • Hàng hóa chỉ được thông quan sau khi hoàn thành nghĩa vụ thuế đối với mỗi quốc gia.
  • Sản phẩm bông tẩy trang tinh khiết phải được công bố là mỹ phẩm trước khi lưu hành trên thị trường.
  • Các giấy tờ như CFS, giấy ủy quyền của nhà sản xuất phải được chứng nhận lãnh sự quán.
  • Thuế nhập khẩu bông tẩy trang tương đối cao, khi thương lượng với người bán nên cung cấp giấy chứng nhận xuất xứ để được ưu đãi về thuế.

Tổng kết

Vietphil247.vn vừa tổng hợp những thông tin hữu ích về thủ tục nhập khẩu bông tẩy trang. Tiếp tục theo dõi trang web vietphil247.vn để đọc thêm những bài viết bổ ích khác nhé. Nếu quan tâm đến dịch vụ vận chuyển quốc tế, hãy liên hệ ngay Vietphil247. Chúc các bạn thành công!

48
DMCA.com Protection Status
zalo
0986518949
Scroll to Top