Quy định thủ tục nhập khẩu công tắc điện mới nhất

Công tắc điện là sản phẩm được nhiều hãng nhập khẩu về Việt Nam. Vì vậy, không phải ai cũng nắm rõ thủ tục nhập khẩu công tắc điện. Nếu bạn đang tự hỏi quá trình nhập dự án này được thực hiện như thế nào, bạn chắc chắn nên  đọc bài viết dưới đây của chúng tôi. Vietphil247.vn sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin quan trọng cần biết về thủ tục nhập khẩu công tắc điện.

Bạn đang xem bài viết: thủ tục nhập khẩu công tắc điện

Contents

Quy định về chính sách nhập khẩu công tắc điện

Chính sách về thủ tục nhập khẩu công tắc điện là thông tin quan trọng được nhiều người quan tâm khi nhập hàng về Việt Nam. Vì chính sách này ảnh hưởng trực tiếp đến các bước, thủ tục nhập khẩu từng mặt hàng cụ thể.

Khi nhập khẩu công tắc điện nhiều người muốn biết chính sách nhập khẩu là gì? Có quy định đặc biệt nào về thủ tục nhập khẩu đối với sản phẩm này không?

Trên thực tế, theo quy định hiện hành, công tắc điện tử được phép nhập khẩu vào Việt Nam nên các công ty nhập khẩu mặt hàng này về nước là bình thường. Mặt hàng này cũng không có yêu cầu hay chính sách gì đặc biệt khi nhập khẩu nên thủ tục nhập khẩu công tắc điện cũng tương tự như hàng hóa thông thường.

Tuy thủ tục không quá phức tạp nhưng khi nhập khẩu công tắc điện, thương nhân cần lưu ý thực hiện đúng thủ tục các bước và đầy đủ các giấy tờ nhập khẩu theo quy định. Đặc biệt, doanh nghiệp cần thực hiện biện pháp nhập khẩu theo mặt hàng nhập khẩu.

Quy định về chính sách nhập khẩu công tắc điện
Quy định về chính sách nhập khẩu công tắc điện

Mã HS của mặt hàng công tắc điện

Mã HS là thông tin quan trọng mà các doanh nghiệp cần xác định rõ khi nhập khẩu bất cứ mặt hàng nào. Dựa vào mã HS, doanh nghiệp nhập khẩu có thể biết được quy định về thuế đối với hàng hóa nhập khẩu là bao nhiêu và mức thuế phải nộp là bao nhiêu?

Đối với công tắc điện, các sản phẩm có mã HS thuộc Chương 85 – Máy và thiết bị điện, và các bộ phận của chúng; Máy ghi và máy sao chép, máy ghi hình ảnh và âm thanh truyền hình, và các bộ phận và phụ kiện của chúng.

Để biết chi tiết, vui lòng tham khảo các mã HS sau:

 • 85.36: Thiết bị điện để đóng cắt hoặc bảo vệ mạch điện, hoặc để kết nối hoặc lắp đặt trong mạch điện (ví dụ: cầu dao, rơle, công tắc, cầu dao, cầu chì, bộ triệt xung) điện, phích cắm, ổ cắm, đui đèn và các đầu nối khác, mối nối hộp), dùng cho điện áp không quá 1.000 V; đầu nối dùng cho sợi, bó hoặc cáp quang.
 • 85365069: – – Loại khác
 • 85365099: – – – Loại khác

Trên đây là mã HS do chúng tôi đưa ra để tham khảo. Để tra cứu mã HS hàng hóa nhập khẩu chính xác, doanh nghiệp cần căn cứ vào mặt hàng thực tế nhập khẩu để xác định mã HS chính xác nhất. Nếu bạn không thể tự làm việc này, bạn nên liên hệ với bên thích hợp để được hỗ trợ.

Thủ tục nhập khẩu công tắc điện chi tiết

So với hàng hóa thông thường, thủ tục nhập khẩu công tắc điện không khác nhiều. Ngay cả các bước và quy trình cũng rất giống nhau. Vì không có yêu cầu hoặc chính sách đặc biệt nào đối với việc nhập khẩu mặt hàng này nên quy trình nhập khẩu rất đơn giản.

Theo đó, doanh nghiệp cần đảm bảo thực hiện đúng và đầy đủ các thủ tục cơ bản sau: mở tờ khai nhập khẩu, lập tờ khai nhập khẩu, truyền tờ khai hải quan, phân luồng nhận kết quả và làm thủ tục thông quan hàng hóa còn lại.

Thủ tục nhập khẩu công tắc điện chi tiết
Thủ tục nhập khẩu công tắc điện chi tiết

Doanh nghiệp làm thủ tục mở, đóng theo hướng dẫn của hải quan. Đối với nguyên liệu khai báo nhập khẩu, doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, chứng từ theo quy định tại Điều 1 Khoản 5 Văn bản số 39/2018/TT-BTC (sửa đổi, bổ sung Điều 16 Văn bản số 38) . /2015/TT-BTC ). Theo “Thông báo” doanh nghiệp cần chuẩn bị các hồ sơ sau:

 • Tờ kê khai hải quan nhập khẩu theo mẫu có sẵn
 • Commercial invoice – Hóa đơn nhập khẩu  thương mại
 • Packing list – Phiếu đóng gói hàng hóa
 • Sales contract – Hợp đồng mua bán sản phẩm
 • Bill of Lading –  Vận đơn hàng
 • Certificate of Origin – Giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ hàng hóa.
 • Giấy phép nhập khẩu
 • Các chứng từ khác (nếu có)

Tùy theo mặt hàng nhập khẩu mà hồ sơ nhập khẩu yêu cầu chuẩn bị thêm một số chứng từ, giấy tờ. Để đảm bảo quy trình làm thủ tục hải quan diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ các loại giấy tờ, chứng từ cần chuẩn bị để thực hiện đúng.

Quy định về chính sách thuế phải nộp khi nhập khẩu công tắc điện


Quy định về chính sách thuế phải nộp khi nhập khẩu công tắc điện

Quy định về chính sách thuế phải nộp khi nhập khẩu công tắc điện

 

 

Chính sách thuế cũng là thông tin được nhiều người quan tâm khi làm thủ tục chuyển đổi hàng điện máy nhập khẩu. Vì mặt hàng này sẽ có chính sách thuế quan khác với các mặt hàng khác khi nhập khẩu vào Việt Nam.

Cụ thể, khi doanh nghiệp nhập khẩu công tắc điện về Việt Nam cần nộp hai loại thuế, phí là thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng (GTGT). Mức thuế cụ thể phải nộp cần được xác định theo mã số HS áp dụng đối với mặt hàng công tắc điện nhập khẩu hoặc theo đặc điểm riêng của từng loại hàng hóa.

Đối với mặt hàng công tắc điện có mã HS đề cập ở mục 2, số thuế phải nộp là:

 • Thuế giá trị gia tăng (VAT) 10%
 • Thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi: 10% (Mức thuế nhập khẩu thông thường sẽ khác)

Tổng kết 

Bài viết trên của Vietphil247.vn đã cung cấp đến quý khách hàng một số thông tin cơ bản về thủ tục nhập khẩu công tắc điện. Chúng tôi hy vọng bạn đã nắm được các thủ tục cần tuân thủ để đảm bảo quá trình thông quan diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ. Tiếp tục theo dõi trang web vietphil247.vn để đọc thêm những bài viết bổ ích khác nhé. Nếu quan tâm đến dịch vụ vận chuyển quốc tế, hãy liên hệ ngay Vietphil247. Chúc các bạn thành công!

DMCA.com Protection Status
zalo
0986518949
Scroll to Top