Các thủ tục nhập khẩu máy in laser gồm những gì

Máy in được nhập khẩu từ nhiều nước trên thế giới như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản… những quy trình nhập khẩu máy in là giống nhau từ cách bước nhập khẩu, đến hồ sơ hay mã hs. Cùng Vietphil247.vn tìm hiểu chi tiết về thủ tục nhập khẩu máy in laser trong bài viết dưới đây!

Bạn đang xem bài viết: thủ tục nhập khẩu máy in laser

Contents

Thuế nhập khẩu máy in được tính như thế nào?

Thuế nhập khẩu máy in có 2 loại: một là thuế nhập khẩu tính theo mã hs, tùy theo mã hs máy in mà bạn đăng ký sẽ có các loại thuế nhập khẩu khác nhau, hai là thuế giá trị gia tăng nhập khẩu là 10%, bạn có thể tham khảo cách tính thuế nhập khẩu sau:

 • Thuế nhập khẩu = Trị giá CIF x % thuế suất khẩu
 • Thuế GTGT hàng nhập khẩu được tính theo công thức như sau:
 • Thuế GTGT = (Trị giá CIF + thuế nhập khẩu) x 10%.
Thuế nhập khẩu máy in được tính như thế nào
Thuế nhập khẩu máy in được tính như thế nào

Trị giá CIF được tính bằng trị giá xuất xưởng của hàng hóa cộng với mọi chi phí đưa hàng hóa đến cảng cửa khẩu đầu tiên của nước nhập khẩu hàng hóa.

Hầu hết các máy in được nhập khẩu với tỷ lệ 0%, đối với các máy in có tỷ lệ lớn hơn 0%. Sau đó, bạn nên yêu cầu người bán cung cấp giấy chứng nhận xuất xứ (℅) để được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi.

Bộ hồ sơ nhập khẩu máy in 

Một bộ hồ sơ để thực hiện quy trình nhập khẩu máy in laser bao gồm các loại hồ sơ sau:

 • Khai báo hải quan
 • Hóa đơn thương mại
 • Vận đơn
 • Bảng kê hàng hóa
 • Hợp đồng mua bán
 • Giấy phép nhập khẩu máy in
 • Giấy chứng nhận xuất xứ 

Dữ liệu nhập khẩu máy in được tập trung, trừ các chứng từ quan trọng như tờ khai hải quan, hóa đơn thương mại, vận đơn, giấy phép nhập khẩu,… các chứng từ khác không quan trọng lắm khi làm thủ tục nhập khẩu. Mật khẩu máy in.

Tuy nhiên, hải quan có thể yêu cầu các tài liệu trong tệp nhập khẩu của máy in. Mục đích xác định hs code máy in, thuế nhập khẩu máy in và giấy phép nhập khẩu máy in.

Quy trình nhập khẩu máy in laser như thế nào? 

Máy in là hàng hóa nhập khẩu theo Nghị định số 60/2014/NĐ-CP ngày 19/06/2021 của Chính phủ. Nhập khẩu máy in yêu cầu phải có giấy phép, vì vậy quy trình nhập khẩu máy in sẽ khác so với hàng hóa thông thường.

Bạn có thể tiếp tục với các bước trước đó trong mọi trường hợp trong khi thực hiện quá trình nhập máy in.

Xin giấy phép nhập khẩu đối với những loại máy in laser nào?

Máy in cần xin giấy phép nhập khẩu đối với từng loại máy in cụ thể. Các loại máy in sau đây yêu cầu giấy phép nhập khẩu:

 • Máy làm bản phim, mạ kẽm, khuôn in;
 • Máy in công nghệ kỹ thuật số, in bản lề (offset), flexo, ống đồng; máy in lưới (lụa);
 • Máy cắt giấy, máy gấp sách, máy đóng sách (đường nối thép hoặc đường chỉ), máy đóng sách, máy cưỡi ngựa liên hợp, dây chuyền sản xuất kết hợp ấn phẩm;
 • Máy photocopy màu, máy in có khả năng sao chép màu.
 • Thủ tục xin giấy phép nhập khẩu máy in sẽ được thực hiện trên trang một cửa quốc gia vnsw.gov.vn.
Quy trình nhập khẩu máy in laser như thế nào
Quy trình nhập khẩu máy in laser như thế nào

Quy trình làm thủ tục nhập khẩu máy in laser

Sau khi có giấy phép nhập khẩu, cũng như các loại hàng hóa khác, việc làm thủ tục nhập khẩu được thực hiện theo quy định của Luật Hải quan. Các bước để nhập một máy in như sau:

Bước 1: Khai tờ khai hải quan

Sau khi có đầy đủ các chứng từ xuất nhập khẩu: giấy phép nhập khẩu máy in, hợp đồng, hóa đơn thương mại, packing list, vận đơn đường biển, giấy chứng nhận xuất xứ, thông báo hàng đến và mã hs code máy in. Sau đó, thông tin của tờ khai hải quan có thể được nhập vào hệ thống hải quan thông qua phần mềm.

Bước 2: Mở tờ khai hải quan

Sau khi kê khai xong, hệ thống hải quan sẽ trả về kết quả phân luồng của tờ khai hải quan. Nếu có tờ khai hải quan lưu thông thì in ra và mang hồ sơ nhập khẩu đến chi cục hải quan để mở tờ khai hải quan. Thực hiện các bước mở sao kê theo các luồng xanh, vàng và đỏ.

Bước 3. Thông quan tờ khai hải quan

Sau khi thông tin được xác minh, bộ phận hải quan sẽ tiếp nhận tờ khai hải quan để thông quan. Bây giờ bạn có thể nộp thuế nhập khẩu máy in cho các lô hàng thông quan.

Bước 4. Mang hàng về kho để bảo quản và sử dụng

Người khai hải quan bắt đầu thông quan tờ khai, làm các thủ tục cần thiết và đưa hàng vào kho.

Truy cập để xem thêm nhiều Tin tức về xuất nhập khẩu được Vietphil247.vn chia sẻ nhé!

Các lưu ý khi làm thủ tục nhập khẩu máy in laser 

Các lưu ý khi làm thủ tục nhập khẩu máy in laser 
Các lưu ý khi làm thủ tục nhập khẩu máy in laser 

Đối tượng được nhập khẩu máy in bao gồm: cơ quan in; doanh nghiệp có chức năng xuất nhập khẩu thiết bị in theo quy định của pháp luật; cơ quan, tổ chức khác có tư cách pháp nhân được phép sử dụng thiết bị in phục vụ công việc nội bộ.

Giấy phép nhập khẩu máy in sẽ được cấp cho từng máy cụ thể dựa trên số nhận dạng của máy in.

Đối với linh kiện nhập khẩu thì không cần giấy phép.

Hàng hóa chỉ được thông quan sau khi hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế đối với quốc gia.

Tổng kết

Trên đây là bài viết của Vietphil247.vn về thủ tục nhập khẩu máy in laser, hs code máy in, thuế nhập khẩu máy in. Bài viết này dựa trên kinh nghiệm thực tế nhập máy in cho khách hàng. Tiếp tục theo dõi trang web vietphil247.vn để đọc thêm những bài viết bổ ích khác nhé. Nếu quan tâm đến dịch vụ vận chuyển quốc tế, hãy liên hệ ngay Vietphil247. Chúc các bạn thành công!

48
DMCA.com Protection Status
zalo
0986518949
Scroll to Top