Quy định về thủ tục nhập khẩu sạc dự phòng nhu thế nào

Bạn đang nhập khẩu pin dự phòng cho doanh nghiệp của mình tại Việt Nam? Bạn có muốn biết hiện nay thuế nhập khẩu pin dự phòng là bao nhiêu không? Có ưu đãi thuế nhập khẩu cho Pin dự phòng hay không? Trong bài viết dưới đây, Vietphil247 sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc trên liên quan đến thủ tục nhập khẩu sạc dự phòng. 

Bạn đang xem bài viết: thủ tục nhập khẩu sạc dự phòng.

Contents

Khái niệm sạc dự phòng, sạc không dây điện thoại là gì?

– Pin sạc dự phòng là một tên gọi khác của sạc dự phòng điện thoại. Thiết kế của sản phẩm này tập trung vào việc lưu trữ năng lượng, để điện thoại di động có thể được sạc đầy mọi lúc, mọi nơi. Mang lại sự tiện lợi cho người dùng, sử dụng khi không có nguồn điện, giải quyết vấn đề tiêu thụ điện năng ngoài ý muốn khi sử dụng pin sạc dự phòng. 

– Bộ sạc không dây là bộ sạc pin điện thoại di động hiện đại cung cấp năng lượng cho các thiết bị điện tử cầm tay mà không cần sử dụng đến dây cáp. Người dùng chỉ cần đặt điện thoại lên bề mặt đế để bắt đầu sạc. Quá trình sạc thiết bị sẽ không liên quan đến dây cáp như hiện tại.

Khái niệm sạc dự phòng, sạc không dây điện thoại
Khái niệm sạc dự phòng, sạc không dây điện thoại

Chính sách quy định thủ tục nhập khẩu sạc dự phòng

Một công cụ phổ biến mà nhiều người sử dụng là sạc dự phòng. Do đó, nhu cầu đối với sản phẩm này tại thị trường địa phương đã tăng lên đáng kể trong vài năm qua. Vì vậy, nhiều người, nhiều công ty đã quyết định nhập khẩu sạc dự phòng Trung Quốc về để đáp ứng nhu cầu mua và sử dụng của khách hàng trong nước.

Theo quy định hiện hành, việc xuất nhập khẩu bộ sạc dự phòng vào Việt Nam không bị cấm. Ngoài ra, không có hướng dẫn hoặc quy định duy nhất nào cho việc nhập khẩu đối với sản phẩm này. Vì vậy, cả cá nhân và tổ chức thương mại đều có thể làm thủ tục nhập khẩu cục sạc dự phòng thông thường.

Tuy nhiên, doanh nghiệp phải đảm bảo thực hiện đúng và đầy đủ các thủ tục nhập khẩu theo quy định. Trường hợp cá nhân, doanh nghiệp không thể tự làm thủ tục nhập khẩu thì nên nhờ đến sự trợ giúp của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ khai báo hải quan.

Chính sách quy định thủ tục nhập khẩu sạc dự phòng
Chính sách quy định thủ tục nhập khẩu sạc dự phòng

 

Mã HS trong thủ tục nhập khẩu sạc dự phòng

Mã HS là thông tin quan trọng mà bất kỳ loại hàng hóa nào khi nhập khẩu vào trong nước cũng cần phải có. Việc xác định chính xác mã số HS của hàng hóa thực tế nhập khẩu sẽ giúp thương nhân nắm rõ chính sách thuế và các quy định liên quan khi nhập khẩu hàng hóa.

Doanh nghiệp cần tự xác định mã số HS của hàng hóa đó căn cứ vào đặc điểm, tính chất, thành phần cấu tạo, tài liệu kỹ thuật của hàng hóa thực tế được nhập khẩu. Trường hợp không nhận diện được mã HS, doanh nghiệp cần liên hệ với cơ quan hải quan để hỗ trợ tra cứu.

Đối với bộ sạc điện di động, mã HS của sản phẩm thuộc Chương 85 – Máy và thiết bị điện, và các bộ phận của chúng; máy và máy tái tạo âm thanh, máy ghi hình và âm thanh dùng cho truyền hình, và các bộ phận và phụ kiện của chúng. Cụ thể, bạn có thể tham khảo các phân nhóm sau:

 

  • 85.06: Pin và bộ pin 
  • 85.07: Pin, kể cả các tấm ngăn của chúng, có hoặc không ở dạng hình chữ nhật (kể cả hình vuông).

Nhóm 85.06 và 85.07 gồm một số mã HS phụ mô tả chi tiết từng mặt hàng. Mã HS của pin sạc dự phòng cần được xét theo thực tế hàng hóa nhập khẩu.

Trường hợp không nhận dạng được mã HS, cá nhân, doanh nghiệp liên hệ với cơ quan hải quan để được hỗ trợ chi tiết.

Thuế yêu cầu khi nhập khẩu sạc pin dự phòng

Khi nhập khẩu pin dự phòng về Việt Nam, đơn vị nhập khẩu cần nộp thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng (VAT).

  • Thuế GTGT đối với sạc dự phòng là 10%.
  • Hiện tại, thuế suất ưu đãi nhập khẩu sạc pin dự phòng là 0%.

Pin dự phòng nhập khẩu từ các nước có hiệp định thương mại tự do với Việt Nam được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện đã được quy định trong hiệp định. 

Thuế yêu cầu khi nhập khẩu sạc pin dự phòng
Thuế yêu cầu khi nhập khẩu sạc pin dự phòng

Truy cập để xem thêm nhiều Tin tức về xuất nhập khẩu được Vietphil247.vn chia sẻ nhé!

Hướng dẫn thủ tục nhập khẩu sạc dự phòng chi tiết 

Mặt hàng sạc dự phòng nhập khẩu không thuộc diện quản lý đặc biệt, làm thủ tục nhập khẩu thông thường.

Sửa đổi Bộ hồ sơ hải quan đối với sạc dự phòng nhập khẩu quy định tại Điều 1 Khoản 5 Thông tư số 38/2015/TT-BTC cho phù hợp với Điều 16 Thông tư số 39/2018/TT-BTC.

Những hồ sơ cần thiết mà doanh nghiệp cần chuẩn bị như sau: 

– Tờ khai nhập khẩu

– Hóa đơn thương mại

– Vận đơn đường biển (Bill of Lading hoặc air waybill)

– Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (CO- nếu có)

– Các tài liệu, tài liệu kỹ thuật liên quan khác (nếu có xác nhận) 

Nhãn mác hàng hóa cần thiết khi nhập khẩu 

Theo quy định hiện hành, hàng hóa nhập khẩu cần phải có đầy đủ nhãn mác.

Nhãn sản phẩm phải hiển thị như sau:

  1. a) Tên của sản phẩm;
  2. b) Tên và địa chỉ của tổ chức hoặc người chịu trách nhiệm về hàng hoá;
  3. c) Nguồn gốc của hàng hóa;
  4. d) Các nội dung khác xác định theo tính chất của từng loại hàng hóa

Tổng kết

Vậy là bài viết trên đây của Vietphil247 đã cung cấp cho các bạn các thông tin liên quan về thủ tục nhập khẩu sạc dự phòng. Mong rằng bài viết này đã cung cấp những thông tin hữu ích trong quá trình nghiên cứu Logistics của bạn đọc. Tiếp tục theo dõi trang web vietphil247.vn để đọc thêm những bài viết bổ ích khác nhé. Nếu quan tâm đến dịch vụ vận chuyển quốc tế, hãy liên hệ ngay Vietphil247. Chúc các bạn thành công!

DMCA.com Protection Status
zalo
0986518949
Scroll to Top