PCS là gì? PCS là gì trong xuất nhập khẩu?

PCS là gì trong xuất nhập khẩu? Đã bao giờ bạn bắt gặp một ai đó nhắc về PCS hay thấy cụm từ PCS ở trên một chứng từ hàng hóa nào đó chưa? Vậy PCS là gì trong xuất nhập khẩu? Nó có mang ý nghĩa khác trong những lĩnh vực khác của đời sống không? Đọc ngay bài viết sau để cùng vietphil247.vn giải đáp thắc mắc nhé.

Contents

PCS là gì? PCS là gì trong xuất nhập khẩu?

Trong xuất nhập khẩu, PCS có nghĩa là “Port Congestion Surcharge”. Đây là thuế cảng hoặc phụ phí, tàu và hàng hóa của họ phải trả  Port Congestion Surcharge khi đến. Vì đây là thuế xuất nhập khẩu nên sẽ ảnh hưởng đến lượng hàng hóa vào cảng. Từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến giá cả thương mại.

Người ta cũng sử dụng PCS như một đơn vị hạch toán trong xuất nhập khẩu. Chúng ta có thể thấy PCS xuất hiện khá nhiều trong các đơn hàng của các xưởng sản xuất hay các đơn vị gia công của những công ty xuất nhập khẩu.

PCS là gì trong xuất nhập khẩu
PCS là gì trong xuất nhập khẩu

Ví dụ: Viết 10pcs bánh mì trong một đơn đặt hàng. Trong trường hợp này, PCS sẽ được hiểu là “cái”. Tức là ổ bánh 10pcs ở đây là 10 ổ bánh mì. Trong một trường hợp khác, khi có đơn đặt hàng 30pcs phô mai, PCS được sử dụng như một “miếng” –  30 miếng phô mai. Vì vậy, việc sử dụng PCS có hợp lý hay không còn tùy thuộc vào bối cảnh.

PCS là gì trong xuất nhập khẩu? Các khái niệm liên quan đến PCS

Sau khi đã biết PCS là gì trong xuất nhập khẩu thì bạn có thể tham khảo thêm về khái niệm PCS trong các lĩnh vực khác. PCS hiện được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là xuất nhập khẩu, kỹ thuật và kinh doanh. Trong các lĩnh vực khác nhau, ý nghĩa và giá trị của PCS cũng khác nhau. Để hiểu thêm về vấn đề này, mời bạn xem lại thông tin bên dưới.

Các khái niệm liên quan đến PCS
Các khái niệm liên quan đến PCS

Trong đời sống, đơn vị tính PCS là gì?

Trong cuộc sống hàng ngày, PCS được hiểu là đơn vị đếm, ví dụ khi bạn mua hàng của Mỹ, Anh thì trên bao bì của sản phẩm thường có in hình cốc, thủy tinh, lọ. Tùy theo dự án, sản phẩm là gì mà bạn đặt tên đơn vị cho phù hợp.

Trên thị trường quốc tế, các đơn vị PCS được sử dụng rất phổ biến trong liên lạc và giao dịch, mua bán hàng ngày ở nhiều quốc gia.

Trong kỹ thuật, PCS là gì?

Trong mảng kỹ thuật, PCS là viết tắt của Personal Communication Services. Nó có nghĩa là liên lạc không dây hoặc dịch vụ truyền thông cá nhân.

Trong truyền thông không dây, PCS sẽ cho phép tất cả người dùng yêu cầu và nhận thông tin liên lạc ở nhà hoặc khi đang di chuyển. Nó có khả năng giao tiếp không dây với các tòa nhà văn phòng tư nhân tại nhà hoặc các khu vực cố định khác.

Về dịch vụ liên lạc cá nhân, PCS được nhiều người ưa chuộng bởi chất lượng âm thanh hoàn hảo, hình ảnh truyền tải rõ nét. Ngoài ra, PCS được cho là tiện lợi hơn so với các thiết bị liên lạc khác do được hỗ trợ hiện đại và tính bảo mật cao với các chức năng mở rộng giúp người dùng tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian.

Trong kỹ thuật, PCS là gì
Trong kỹ thuật, PCS là gì

Lĩnh vực in ấn

Theo cập nhật tin tức, trong lĩnh vực in ấn, PCS có nghĩa là Print Contrast Signal, trong tiếng Việt có nghĩa là Tín hiệu in tương phản.

Pcѕ / ctn là gì?

Đây là một đơn vị chung cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển. CTN có nghĩa là thùng carton, pcѕ / ctn là số lượng hàng hóa tối đa trong thùng carton. Ví dụ, một thùng được đánh dấu 40pcѕ / ctn có nghĩa là có 40 miếng trong thùng này.

Qtу pcѕ là gì?

Đây là viết tắt của quantуpieceѕ và thường được sử dụng trong các đơn đặt hàng để cho biết tổng số đơn đặt hàng. Ví dụ: qtу pcѕ là 60, có nghĩa là tổng số lượng của đơn đặt hàng là 60. Ngoài ra còn có các ký hiệu sau:

– Pcѕ / kg là khối lượng của 1 kg hàng hóa thu được.

Trong lĩnh vực in ấn thì PCS nghĩa là Print Contrast Signal có nghĩa tiếng Việt là Tín hiệu in tương phản.

Tổng kết

Thông qua bài viết thì chắc bạn cũng đã biết pcs là gì trong xuất nhập khẩu cũng như nghĩa của từ pcs trong các lĩnh vực khác của đời sống. Thật vậy, một từ có thể có nhiều nghĩa, trong nhiều lĩnh vực và để tìm hiểu thêm nhiều từ ngữ viết tắt khác trong ngành xuất nhập khẩu. Tiếp tục theo dõi trang web vietphil247.vn để đọc thêm những bài viết bổ ích khác nhé. Nếu quan tâm đến dịch vụ vận chuyển quốc tế, hãy liên hệ ngay Vietphil247. Chúc các bạn thành công!

48
DMCA.com Protection Status
zalo
0986518949
Scroll to Top