[Giỏi Logistics] Tìm hiểu về quy định của Mỹ về hàng nhập khẩu

Giờ đây, hoạt động thương mại ngày càng phát triển và hoạt động xuất nhập khẩu cũng phổ biến ở các quốc gia khác. Tại Việt Nam, nhiều công ty cũng xuất hàng sang Mỹ để tiêu thụ. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về quy định của Mỹ về hàng nhập khẩu, hãy cùng theo dõi bạn nhé!

Bạn đang xem bài viết: quy định của Mỹ về hàng nhập khẩu

Contents

Quy định của Mỹ về hàng nhập khẩu: Trình tự, thủ tục của bước tiếp nhập hàng hóa vào Mỹ 

Chứng từ biên nhận được yêu cầu để nhận hàng hóa vào Hoa Kỳ. Trong hầu hết các trường hợp, hàng hóa phải thông qua nhân viên hải quan để kiểm tra. Các tài liệu này phải được thể hiện bằng chứng từ ghi chép của nhà nhập khẩu hoặc nhà môi giới hải quan được ủy quyền với tư cách là chủ sở hữu hoặc người mua hàng hóa. Nói chung, nhà nhập khẩu phải đăng ký thông quan trong vòng 5 ngày làm việc kể từ ngày tàu chở hàng đến hoặc trong trường hợp chuyển đến kho sau khi hàng đến cảng hải quan. 

Nói chung, việc lưu các tài liệu đã nhận được thực hiện theo hai bước:

  • Bước đầu tiên cần lưu giữ các chứng từ, giấy tờ cần thiết để lấy hàng từ cơ quan hải quan.
  • Bước thứ hai, trong thời hạn mười ngày kể từ ngày hải quan chấp nhận trả hàng, phải lưu giữ các chứng từ bổ sung để thống kê xác định chính xác số tiền thuế còn nợ. Vào thời điểm đó, các khoản thuế ước tính phải được gửi trước.
Quy định của Mỹ về hàng nhập khẩu: Trình tự, thủ tục của bước tiếp nhập hàng hóa vào Mỹ 
Quy định của Mỹ về hàng nhập khẩu: Trình tự, thủ tục của bước tiếp nhập hàng hóa vào Mỹ 

Các giấy tờ, tài liệu tiếp nhận

Chứng từ nhận hàng bao gồm: hóa đơn, vận đơn hoặc giấy chứng nhận của người vận chuyển (đứng tên nhà nhập khẩu) làm bằng chứng về quyền nhận hàng của nhà nhập khẩu, hóa đơn thương mại của người bán, biên lai nhận hàng (tờ khai hải quan 3461), hoặc tờ nhập cảnh nếu hàng hóa đang tồn kho; danh sách đóng gói (nếu cần thiết); một giao kèo để đảm bảo thanh toán thuế và các tài liệu khác cần thiết để xác định khả năng hàng hóa có được chấp nhận hay không. 

Ví dụ: các tài liệu đặc biệt từ các nước xuất khẩu, chẳng hạn như thị thực nhập cảnh theo yêu cầu của hiệp định dệt may song phương, giấy chứng nhận kiểm tra sản phẩm thịt nước ngoài đối với một số sản phẩm thịt, hóa chất, bảng tóm tắt mặt hàng thép đặc biệt cần thiết để nhận sản phẩm thép, phải tuân theo các thỏa thuận hạn chế tự nguyện. Sau khi hàng hóa được trả lại, các chứng từ nhận hàng sẽ được trả lại cho nhà nhập khẩu và các chứng từ nhận hàng (mẫu hải quan 7501), hóa đơn gửi hàng và các chứng từ cần thiết khác sẽ được tổng hợp tương ứng để cung cấp tính toán và thống kê thuế. Thuế phải được ký gửi khi nhận được bản tóm tắt.

Cán bộ hải quan chủ yếu dựa vào hóa đơn thương mại để xác định phân loại hàng hóa và số tiền thuế (nếu mặt hàng bị đánh thuế). Mỗi hóa đơn phải chứa tất cả thông tin theo yêu cầu của pháp luật và các quy định. Mọi tuyên bố phải đúng sự thật và chính xác, việc cung cấp thông tin sai hoặc thiếu thông tin trên hóa đơn có thể dẫn đến việc lô hàng bị tạm giữ hoặc nhà nhập khẩu bị phạt, ngay cả khi lỗi không chính xác hoặc thông tin bị thiếu do cố ý. Cần có hóa đơn riêng cho từng lô hàng riêng lẻ, vận chuyển từ nhà buôn đến nhà nhập khẩu bằng tàu lớn hoặc sà lan. Nhiều lần giao hàng cho cùng một nhà nhập khẩu bằng tàu hoặc sà lan có thể chỉ yêu cầu một hóa đơn. Hóa đơn gốc hoặc danh sách đơn đặt hàng (hoặc bản trích xuất của chúng) thể hiện giá thực tế hoặc giá thỏa thuận đã thanh toán được đính kèm với hóa đơn nói trên. 

Khối lượng hàng hóa vận chuyển cho người nhập khẩu theo đơn đặt hàng hoặc hợp đồng có thể được ghi trong cùng một vận đơn nếu thanh toán tại cảng đến trong vòng 10 ngày liên tục.

Tìm hiểu thuế nhập khẩu hàng hóa vào Mỹ 

Tìm hiểu thuế nhập khẩu hàng hóa vào Mỹ 
Tìm hiểu thuế nhập khẩu hàng hóa vào Mỹ 

Hệ thống thuế của Mỹ khá phức tạp. Vì vậy, nếu công ty Việt Nam có nhu cầu hoặc dự định mở chi nhánh, các đại diện thương mại tại đây cần tìm hiểu trước các biểu thuế tại đây. Đặc biệt là các doanh nghiệp xuất khẩu thuần túy, về cơ bản chỉ quan tâm đến mức thuế tại hải quan. Doanh nghiệp có thể tra cứu tờ khai thuế nhập khẩu Mỹ trực tuyến

Doanh nghiệp có thể chủ động tìm hiểu trước các quy định về thuế thông qua các website sau:

– Sở Thuế Vụ: https://www.irs.gov/

– Ủy ban thuế liên bang: https://www.mtc.gov/

Truy cập để xem thêm nhiều Tin tức về xuất nhập khẩu được Vietphil247.vn chia sẻ nhé!

Quy định của Mỹ về hàng nhập khẩu về các kho hàng và trung tâm hoàn tất đơn hàng 

Quy định của Mỹ về hàng nhập khẩu về các kho hàng và trung tâm hoàn tất đơn hàng 
Quy định của Mỹ về hàng nhập khẩu về các kho hàng và trung tâm hoàn tất đơn hàng 

Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP) đã ban hành các quy định mới đối với một số sản phẩm nhập khẩu được giao đến các kho hàng hoặc trung tâm thực hiện đơn hàng của thị trường nội địa. 

Quy định này áp dụng cho Mục 321 quy định mức nhập khẩu “tối thiểu”. Theo Mục 321, các nhà nhập khẩu có thể nhập hàng hóa trị giá tới 800 USD vào Hoa Kỳ trong một ngày mà không cần bất kỳ thủ tục nào và không phải trả thuế. CBP lo ngại rằng một số người bán nước ngoài đang lợi dụng Mục 321 để bán hàng giả vào Hoa Kỳ.

CBP đã ban hành một quy định hành chính nhằm buộc người bán nước ngoài, những người trước đây không được xác định khi nhập cảnh, phải chịu trách nhiệm nhiều hơn. Theo quy định mới, khi một nhà nhập khẩu không cư trú nhập khẩu hàng hóa trị giá 800 đô la và sản phẩm đó chưa được bán cho người tiêu dùng Hoa Kỳ, CBP sẽ coi người nhận hàng (có thể là nhà kho hoặc trung tâm phân phối của Hoa Kỳ) là nhà nhập khẩu nhận hàng với mục đích xác định tính đủ điều kiện của CBP. Điều này có nghĩa là nếu một nhà kho/nhà phân phối nhận được nhiều lô hàng nhập khẩu có giá trị thấp trong một ngày, thì những lô hàng đó không đủ điều kiện để nhập cảnh vào Hoa Kỳ theo Mục 321. Thay vào đó, nhà nhập khẩu cần nộp các tài liệu chính thức cho hải quan để xin nhập khẩu. 

Theo Mục 321, cách duy nhất để tránh việc kho hàng bị coi là nhà nhập khẩu đó là cung cấp tên của người bán nước ngoài hoặc người mua Hoa Kỳ với tư cách là người nhận hàng “chăm sóc” các kho hàng trong nước. Các thành viên của Hiệp hội Kho hàng và logistics Hoa Kỳ IWLA, sẽ thảo luận về yêu cầu này với bất kỳ khách hàng nào nhập khẩu sản phẩm bằng quy trình theo Mục 321. 

Lời kết 

Như vậy Vietphil247 đã cung cấp cho bạn các thông tin liên quan về quy định của Mỹ về hàng nhập khẩu. Tiếp tục theo dõi trang web vietphil247.vn để đọc thêm những bài viết bổ ích khác nhé. Nếu quan tâm đến dịch vụ vận chuyển quốc tế, hãy liên hệ ngay Vietphil247. Chúc các bạn thành công!

DMCA.com Protection Status
zalo
0986518949
Scroll to Top