Ruy băng in mã vạch là gì? Một số loại ruy băng in mã vạch hiện nay

Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ đang sử dụng hệ thống máy in mã vạch để in tem nhãn mã vạch quản lý sản phẩm phổ biến hơn trước rất nhiều, vì vậy ruy băng in mã vạch là một sản phẩm cần thiết. Hôm nay VietPhil247 sẽ giới thiệu thêm cho các bạn thông tin về sản phẩm ruy băng in mã vạch, mong các bạn đọc và hiểu rõ hơn.

Bạn đang xem bài viết:  ruy băng in mã vạch

Contents

Ruy băng in mã vạch là gì?

Trên thị trường Việt Nam có rất nhiều tên gọi khác nhau như ruy băng in mã vạch, ruy băng dán tem, ruy băng in mã vạch, màng nhiệt, v.v. Nhưng tên gọi phổ biến nhất hay còn được nhiều người hiểu là ruy băng in mã vạch.

Ruy băng in mã vạch là loại ruy băng in mã vạch nhiệt được thiết kế đặc biệt cho máy in mã vạch và bao gồm 3 thành phần chính: chất tạo màu mực (carbon), chất sáp (wax) để làm chảy mực, và chất nhựa (resin) để tăng độ bám của mực, hỗn hợp vật liệu

Ruy băng in mã vạch là gì
Ruy băng in mã vạch là gì

Một số loại ruy băng in mã vạch hiện nay

Mỗi nhà sản xuất sẽ có một thế mạnh riêng, đối với một sản phẩm cụ thể, trên thị trường có hàng trăm loại ruy băng in mã vạch, được chia thành:

Ruy băng in mã vạch Wax Premium

Wax Premium là hộp mực mã vạch chất lượng cao. Được sản xuất với nguyên liệu cao cấp, được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy, kho xưởng. Với loại mực này, nhiệt độ của máy in mã vạch tương đối thấp, dùng để làm rách chất liệu decal. Ruy băng in mã vạch này có thời hạn sử dụng tương đối dài, ví dụ như nhãn trong siêu thị, cửa hàng …

Ruy băng in mã vạch Wax Premium
Ruy băng in mã vạch Wax Premium

Ruy băng in mã vạch Wax Resin

Hầu hết các loại ruy băng in mã vạch nhựa sáp có thể được in trên đề can thường xé và đề can PVC không rách. Đây là loại chất lượng cao được chia thành nhiều loại dựa trên chất lượng nhựa bên trong.

Ruy băng in mã vạch Wax Resin có khả năng kháng dung môi, kháng hóa chất cao và đặc biệt chống xước. Nó được sử dụng để in trên nhãn sản phẩm cao cấp như mỹ phẩm, in nhãn và các ngành công nghiệp dược phẩm. Chức năng tối ưu hóa chính được sử dụng trong ngành điện lạnh, có độ ẩm cao và khả năng chịu nhiệt tốt. Đặc điểm nổi bật của mã vạch Wax Resin là chúng thường được in ở tốc độ cao, nhiệt độ vừa phải.

Ruy băng in mã vạch Resin

Tại sao lại gọi là ruy băng in mã vạch Resin? Vì trong loại ruy băng này Resin chiếm tỷ trọng lớn nhất nên được gọi là ruy băng in mã vạch Resin. Đây là loại ruy băng in mã vạch tem nhãn có khả năng kháng hóa chất cực tốt, kháng dung môi, chống va đập và chống xước nên có giá thành tương đối cao.

Ruy băng in mã vạch Resin là sản phẩm chất lượng cao. Phù hợp với mọi chất liệu như nhãn giấy, nhãn PVC, nhãn PP, nhãn PE, đặc biệt chất liệu nhãn Ruban cho ngành may mặc, in trên chất liệu được gọi là giấy lông vịt trong ngành dệt may. Với độ bám dính tuyệt vời, nó được biết đến như là điểm hoàn thiện cho những vật liệu khó tính. Ruy băng in mã vạch Resin không thể in trên các vật liệu thông thường và được sử dụng trong các máy in mã vạch hoạt động với tốc độ cực cao.

Ruy băng in mã vạch Resin
Ruy băng in mã vạch Resin

Cách chọn mua ruy băng ruy băng in mã vạch như thế nào ?

Trước khi chọn mua ruy băng in mã vạch, bạn cần đưa ra những tiêu chí sau để quyết định loại nào nên và không nên chọn.

In trên chất liệu giấy decal nào?

Nếu bạn in trên giấy decal thông thường hoặc loại decal xé tay, bạn nên sử dụng ruy băng cao cấp. Đây là loại ruy băng cao hơn ruy băng wax một bậc và thường được sử dụng tại quy mô xưởng sản xuất máy lớn nên giá thành của loại ruy băng này cũng tương đối thấp, khoảng 200.000 đồng / cuộn.

Nếu bạn cần in trên đề can sữa hay còn gọi là đề can PVC, PP, PE thì phải sử dụng loại ruy băng mã vạch Wax Resin, loại đề can này sẽ có 2 loại chính là giấy bóng một mặt và giấy bóng một mặt có màu trắng đục . Đây là loại đề can không thể xé bằng tay, rất dai và đàn hồi, không thấm nước và không tan trong nước. Bạn có thể phân biệt chúng bằng cách này. Giá cả của loại này tương đối cao, dao động từ 200.000 đồng đến 350.000 đồng.

Tem nhãn được dán trên sản phẩm nào, hàng cao cấp, hàng tầm trung hay tem dán dùng để dán lên thùng carton?

Nếu bạn chỉ in tem trên thùng carton bên ngoài thì nên dùng ruy băng wax vì nó rẻ, còn hàng cao cấp thì bạn có thể dùng ruy băng in mã vạch wax resin cho nhãn decal xé và ruy băng wax resin cho giấy decal không thể xé bằng tay.

Hàng được xuất đi ra nước ngoài hay tiêu thụ trong thị trường nội địa?

Khi ra nước ngoài nên sử dụng loại ruy băng wax resin hoặc  ribbon resin premium, ngoài ra có thể dùng decal bán cảm nhiệt, có sẵn một lớp mực mỏng lên mặt trong của decal.

Truy cập Tin tức để đón xem nhiều bài viết hữu ích hơn bạn nhé

Môi trường bảo quản sản phẩm như thế nào?

Sản phẩm được bảo quản trong môi trường thường xuyên va đập, ma sát cao, nhiệt độ cao nên sử dụng loại ruy băng wax cao cấp. Trong môi trường lạnh, nên sử dụng ruy băng mã vạch wax resin cực tốt, mức cao nhất.

Một số lưu ý cần biết trước khi mua ruy băng ruy băng in mã vạch

Ruy băng mã vạch là loại ruy băng in mã vạch nhiệt có thành phần chính là 03 là chất cacbon tạo màu mực, tiếp đến là chất sáp (Wax) dùng để nấu chảy mực, được trang bị 3 loại nhựa dính gọi là Resin dùng để tăng độ dính trong in ấn trên vật liệu. Sự kết hợp của 3 chất này được dát lên trên một lớp màng PE hay còn gọi là lớp film và được gia cố thêm một lớp keo để thúc đẩy khả năng bám dính của mực với vật liệu in, và mặt trên được phủ một lớp hóa chất chịu trách nhiệm bảo vệ ruy băng và đầu in chuyển nhiệt. Kết hợp các yếu tố trên ta có ruy băng in mã vạch.

Một số lưu ý cần biết trước khi mua ruy băng ruy băng in mã vạch
Một số lưu ý cần biết trước khi mua ruy băng ruy băng in mã vạch

Trên thế giới, với số lượng lớn các nhà phân phối ruy băng như: DNP, ARMOR, ITW, General, RICOH, KORIM … được phân phối rộng rãi trên nhiều nước, nhưng hầu hết các đại lý tại Việt Nam đều nhập khẩu với Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore và Malaysia…

Tổng kết

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết “Ruy băng in mã vạch” do Vietphil247 chia sẻ. Hi vọng thông qua bài viết, các bạn sẽ có thêm kiến thức hữu ích phục vụ cho công việc của bản thân. Nếu quan tâm đến dịch vụ vận chuyển quốc tế, hãy liên hệ ngay Vietphil247. Chúc các bạn thành công!

DMCA.com Protection Status
zalo
0986518949
Scroll to Top