[Tham khảo] Cách điền mẫu tờ khai hải quan Singapore

Các doanh nghiệp buôn bán với các nước trên thế giới đều phải làm thủ tục hải quan. Tuy nhiên, việc kê khai tờ khai hải quan theo quy định hiện hành là vấn đề được các cá nhân, tổ chức hết sức quan tâm. Cụ thể, doanh nghiệp khi muốn xuất nhập khẩu hàng hóa sang Việt Nam và Singapore thì phải sử dụng tờ khai hải quan nào cho đúng? Và điền tờ khai như thế nào? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn những thông tin mới nhất về mẫu tờ khai hải quan Singapore 2018 để bạn có thể dễ dàng mang hàng hóa ra nước ngoài mà không phải làm những thủ tục pháp lý không cần thiết.

Bạn đang xem bài viết “mẫu tờ khai hải quan singapore 2018”

Contents

Tờ khai hải quan singapore là gì?

thiet ke chua co ten

Tờ khai hải quan tên tiếng anh là Customs statement, là chứng từ mà chủ xe (người xuất khẩu và nhập khẩu) hoặc chủ phương tiện phải khai báo đầy đủ các thông tin chi tiết về hàng hóa khi xuất khẩu vào Việt Nam.

Khi doanh nghiệp muốn xuất khẩu, nhập khẩu một mặt hàng thì thủ tục hải quan là một trong những bước bắt buộc phải thực hiện. Nếu tờ khai hải quan không được truyền đi thì mọi hoạt động liên quan đến xuất nhập khẩu sẽ dừng lại.

Hiện nay, để truyền tờ khai hải quan, các doanh nghiệp sẽ thực hiện thông quan bằng phần mềm. Hai phần mềm được sử dụng phổ biến hiện nay là hệ thống phần mềm ECUS5 VNACCS của Taishan và phần mềm thông quan điện tử FPT.TQDT của FPT. Trong trường hợp bình thường, hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu sẽ sử dụng phần mềm của Taishan để khai báo hải quan điện tử.

Sau khi tờ khai hải quan được chuyển tải, cơ quan hải quan sẽ trả kết quả xử lý, doanh nghiệp in tờ khai hải quan và kèm theo hồ sơ thông quan để làm thủ tục thông quan.

Các mẫu tờ khai hải quan singapore  

Các bạn hãy cùng xem các mẫu tờ khai hàng hóa dưới đây nhé!

Mẫu tờ khai hàng hóa xuất khẩu (Mẫu HQ/2015/XK):

Mẫu tờ khai hàng hóa xuất khẩu (Mẫu HQ/2015/XK)
Mẫu tờ khai hàng hóa xuất khẩu (Mẫu HQ/2015/XK)

Mẫu về Tờ khai hàng hóa nhập khẩu (Mẫu HQ/2015/NK):

NÊN XEM】Tờ khai hàng hóa nhập khẩu(mẫu hq/2015/nk) - VC LOGISTICS

Thủ tục hải quan cần thiết khi xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa đất nước Singapore

Bất kỳ loại lô hàng nào cũng phải làm thủ tục hải quan gồm 3 bước sau:

– Tờ khai hải quan: Chủ hàng khai đầy đủ, chính xác vào tờ khai hải quan để cơ quan hải quan kiểm tra.

Nội dung bao gồm: loại hàng hóa, tên hàng hóa, số lượng, giá trị hàng hóa, phương thức nhập hàng, nước nhập khẩu. Sau khi khai báo hải quan xong, hải quan sẽ xuất trình kèm theo một số chứng từ khác như hợp đồng xuất khẩu, hợp đồng nhập khẩu, giấy phép hóa đơn đóng gói, v.v.

– Trưng bày hàng hóa: Chủ hàng có trách nhiệm xếp hàng hóa một cách ngăn nắp để nhân viên hải quan kiểm tra dễ dàng.

Thực thi các Quyết định của Hải quan: Để hoàn tất quá trình thông quan, người gửi hàng phải thực hiện đầy đủ các yêu cầu cuối cùng của các cán bộ hải quan.

Hướng dẫn bạn cách điền tờ khai nhập cảnh Singapore

  • Singapore là quốc gia được đánh giá là có nền an ninh chặt chẽ hơn. Vào Singapore rất khó, nhất là các nước Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam. Vì vậy, để nhập cảnh Singapore thuận lợi và dễ dàng, bạn cần lưu ý một số giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu: Đây là một loại giấy tờ quan trọng, bạn không thể đến bất kỳ quốc gia nào mà không có nó. Nếu bạn muốn đến Singapore, hãy đảm bảo rằng hộ chiếu của bạn còn hạn ít nhất 6 tháng.

  • Tiền mặt và Thẻ tín dụng: Du khách đôi khi được yêu cầu chứng minh tình trạng tài chính khi đi qua Hải quan Singapore. Bạn nên chuẩn bị sẵn trong ví khoảng 500 USD (khoảng 11.000.000 VND) hoặc 500 SGD (khoảng 8.000.000đ) tiền mặt và một chiếc thẻ để có thể thoải mái mang theo để không gặp khó khăn trong quá trình nhập cảnh Singapore.

  • Xác nhận rằng bạn đã đặt phòng khách sạn hoặc địa chỉ của người quen. Đây chỉ là một thủ tục của Hải quan Singapore để đảm bảo rằng bạn đến đây với mục đích tốt và có địa chỉ rõ ràng.

  • Vé máy bay khứ hồi hoặc vé máy bay đi nước thứ ba mà bạn định đến. Đây là một tài liệu rất quan trọng vì Hải quan Singapore không muốn bạn đến nước này và ở lại đó. Do đó, nếu không xuất trình được vé máy bay khứ hồi hoặc vé máy bay từ nước thứ 3, rất có thể bạn sẽ phải quay về Việt Nam.

Khi bạn lên máy bay, tiếp viên sẽ cung cấp cho bạn một tờ khai nhập cảnh. Ngoài ra, bạn có thể lấy tờ khai này khi làm thủ tục nhập cảnh. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên chuẩn bị sẵn một cây bút và điền vào mẫu đăng ký ngay khi vừa lên máy bay. Công việc này bạn chỉ mất 10 phút nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi làm thủ tục nhập cảnh tại cảng hải quan.

Một câu lệnh nhập bao gồm hai phần: một câu lệnh nhập và một câu lệnh thoát. Sau khi hoàn thành thủ tục xuất nhập cảnh, hải quan sẽ gửi cho bạn tờ khai xuất cảnh. Lưu ý là bạn nên giữ lại mảnh giấy này vì khi về bạn vẫn cần sử dụng để xuất cảnh (nhưng nếu bạn làm mất thì đừng lo, bạn có thể lấy lại khi làm thủ tục xuất nhập cảnh Singapore).

Truy cập để xem thêm nhiều Tin tức về xuất nhập khẩu được Vietphil247.vn chia sẻ nhé!

Một vài lưu ý với mẫu tờ khai hải quan Singapore ( SG Arrival Card )

tiep tuc theo doi trang web vietphil247vn de doc them nhung bai viet bo ich khac nhe neu quan tam den dich vu van chuyen quoc te hay lien he ngay vietphil247 chuc cac ban thanh cong

– Tất cả du khách, công dân … phải nộp Tờ khai Hải quan Đến Singapore (Thẻ SG Đến) khi đến Singapore.

– Có thể nộp và nộp SG Arrival Card theo hình thức nhóm, 01 người nộp hồ sơ và đại diện nộp.

– Thời gian nộp Thẻ đến Singapore (SG Arrival Card) là 03 ngày trước khi chuyến bay khởi hành, ví dụ bạn đi chuyến bay ngày 30/7/2022 thì chỉ có thể nộp từ ngày 28/7/2022.

– Thời gian hoàn tất việc nộp và nạp Thẻ đến Singapore (SG Arrival Card) khoảng 5-7 phút.

Tổng kết

Trên đây là những mẫu tờ khai hải quan Singapore do vietphil247.vn chia sẻ chi tiết để bạn có thể hiểu và chuẩn bị cho thủ tục chính xác. Tiếp tục theo dõi trang web vietphil247.vn để đọc thêm những bài viết bổ ích khác nhé. Nếu quan tâm đến dịch vụ vận chuyển quốc tế, hãy liên hệ ngay Vietphil247. Chúc các bạn thành công!

DMCA.com Protection Status
zalo
0986518949
Scroll to Top