Top 10 các hãng tàu lớn nhất thế giới cập nhật 2023

Các hãng tàu lớn nhất thế giới là những hàng tàu nào? Quy mô kinh doanh của các hãng tàu này có gì đáng kinh ngạc? Cùng tìm hiểu Top 10 các hãng tàu lớn nhất thế giới tính đến năm 2023 thông qua bài viết dưới đây của vietphil247.vn nhé.

Contents

Các hãng tàu lớn nhất thế giới 2023 – Công ty Vận tải đường biển Địa Trung Hải (MSC)

Được thành lập vào năm 1970, MSC là một công ty vận tải đa quốc gia của Thụy Sĩ. Nhờ chiến lược mua nhiều tàu cũ, hãng tàu này đã bổ sung gần 100 tàu vào đội tàu của mình trong gần một năm qua. Với tổng số hơn 645 tàu và sức tải khoảng 4.287.473 TEU, Công ty Vận tải biển Địa Trung Hải đã vượt qua Maersk để trở thành hãng tàu lớn nhất thế giới tính theo tổng công suất (TEU) vào năm 2022.

Sea Freight hiện đang đóng vai trò chủ đạo trong vận tải hàng hóa quốc tế khi đáp ứng các nhu cầu vận chuyển liên quan về số lượng, khối lượng, thời gian vận chuyển với giá cước cực kỳ tối ưu. Các hãng vận tải đã nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của mình trong việc xác định chiến lược phát triển, nhờ đó thương hiệu của họ đang trở thành hãng tàu hàng đầu thế giới.

Công ty Vận tải đường biển Địa Trung Hải (MSC)
Công ty Vận tải đường biển Địa Trung Hải (MSC)

Top các hãng tàu lớn nhất thế giới – AP Moller – Maersk

Maersk line – hãng tàu đã thống trị thị trường vận tải biển có trụ sở tại Đan Mạch trong hơn 25 năm, là công ty con của AP Moller. Maersk Line được biết đến từ năm 1904, hiện nay hãng tàu kết hợp này có hơn 738 tàu container với sức chở khoảng 4.275.542 TEU (tương đương 20 feet).

Maersk hoạt động trong nhiều lĩnh vực, chủ yếu cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực vận tải biển, thăm dò và khai thác dầu khí ngoài khơi và bán lẻ hàng tiêu dùng.

Ngoài ra, Maersk sở hữu số lượng tàu container lớn nhất trên thế giới, có 110.000 người và có chi nhánh tại 130 quốc gia.

Đó là một công ty vận chuyển lớn có thể đến mọi nơi trên thế giới. Chuyên vận chuyển hàng hóa đến tất cả các nước Châu Mỹ như: Mỹ, Argentina, Ecuador, Bahamas, …

AP Moller – Maersk
Top các hãng tàu lớn nhất thế giới – AP Moller – Maersk

Top các hãng tàu lớn nhất thế giới của Pháp CMA-CGM

CMA-CGM – Một trong những công ty vận tải biển hàng đầu của Pháp được thành lập vào năm 1978. Hãng tàu này ra đời trong bối cảnh hàng loạt vụ sáp nhập các tập đoàn tàu biển đã hình thành trước đó. Năm 2022, hãng tàu này leo lên vị trí thứ ba trong Top 10 hãng tàu lớn nhất với đội tàu hơn 568 tàu hoạt động tại 420 cảng thuộc 150 quốc gia khác nhau, sức tải khoảng 3.198.217 TEU.

Top các hãng tàu lớn nhất thế giới của Pháp CMA-CGM
Top các hãng tàu lớn nhất thế giới của Pháp CMA-CGM

Hãng tàu lớn đứng thứ 4 thế giới – COSCO

China Ocean Shipping Company hay còn gọi là COSCO là một trong những tập đoàn lớn mạnh với nhiều công ty vận tải container. COSCO đã tụt một bậc kể từ năm 2021, hiện đứng thứ tư trên thế giới về tổng trọng tải. Hãng tàu hoạt động tại hơn 40 quốc gia với đội tàu khoảng 480 tàu container, sức chở khoảng 2.932.779 TEU. Tuy nhiên, đơn đặt hàng của họ có thêm 585.000 TEU, sẽ được tăng lên trong năm tới.

Bên cạnh đó, COSCO là đơn vị vận tải có khối lượng hàng rời, rời (nông sản) lớn nhất Trung Quốc cũng như trên thế giới.

Hãng tàu này chuyên về các tuyến đi Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Phi, Châu Á, Thái Bình Dương, Đông Nam Á và Nam Á.

Hãng tàu lớn đứng thứ 4 thế giới - COSCO
Hãng tàu lớn đứng thứ 4 thế giới – COSCO

Hapag-Lloyd – một trong các hãng tàu lớn nhất thế giới của Đức

Hapag-Lloyd được thành lập năm 1970, có trụ sở chính tại Đức, là một trong những tập đoàn nổi tiếng về vận tải quốc tế. Hãng tàu này được thành lập từ sự hợp nhất của Hamburg-America Line và công ty Lloyd của Bắc Đức. Ngày nay, Hapag-Lloyd có hơn 250 tàu xử lý khoảng 1.743.983 TEU container trên toàn cầu.

Hapag-Lloyd - một trong các hãng tàu lớn nhất thế giới của Đức
Hapag-Lloyd – một trong các hãng tàu lớn nhất thế giới của Đức

Hãng tàu Ocean Network Express (ONE)

Liên minh hãng tàu Ocean Network Express được thành lập vào năm 2007 bằng cách hợp nhất 3 công ty vận tải chính: MOL, “K” -Line và NYK. Được thành lập tại Nhật Bản, có trụ sở chính tại Singapore. ONE được thành lập để cải thiện dịch vụ ở Châu Á, Châu Mỹ Latinh và Châu Phi. Liên minh này hiện có tổng cộng 209 tàu với sức chứa 1.531.530 TEU, trở thành một trong những công ty vận tải container lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, so với năm 2021, công suất TEU giảm 2%, chủ yếu do số lượng tàu thuê giảm.

Hãng tàu Ocean Network Express (ONE)
Hãng tàu Ocean Network Express (ONE)

Hãng tàu của Đài Loan Evergreen

Đây là một tập đoàn vận tải biển của Đài Loan được thành lập vào năm 1968 bởi Tiến sĩ Yung-Fa Chang. Hiện tại, tập đoàn có các văn phòng trên khắp thế giới với công suất hoạt động của hơn 204 tàu container và sức chứa 1,477,644 TEU.

Hãng tàu của Đài Loan Evergreen
Hãng tàu của Đài Loan Evergreen

Top các hãng tàu lớn nhất thế giới của Hàn Quốc – HMM (Hyundai Merchant Marine)

HMM Sp. LTD., Trước đây là Hyundai Merchant Marine, là một công ty vận tải container hàng đầu có trụ sở tại Hàn Quốc. Với đội tàu 75 chiếc, sức chở trên 819,790 TEU. Đây là một trong 10 công ty vận tải biển hàng đầu thế giới với tỷ trọng xuất khẩu lớn nhất của Hàn Quốc. Là một công ty hậu cần tích hợp toàn cầu hàng đầu, HMM Co. SP. Đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển kinh tế của Hàn Quốc.

Top các hãng tàu lớn nhất thế giới của Hàn Quốc - HMM (Hyundai Merchant Marine)
Top các hãng tàu lớn nhất thế giới của Hàn Quốc – HMM (Hyundai Merchant Marine)

Hãng tàu Yang Ming của Đài Loan

Yang Ming Shipping Lines, có trụ sở chính tại Keelung, Đài Loan, là một trong những công ty vận tải biển lâu đời nhất và lớn nhất thế giới. Được thành lập vào năm 1972, công ty cung cấp dịch vụ tại Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Úc với đội tàu khoảng 90 tàu với sức chở container khoảng 62.047 TEU.

Hãng tàu Yang Ming của Đài Loan
Hãng tàu Yang Ming của Đài Loan

Top 10 các hãng tàu lớn nhất thế giới ZIM

ZIM Integrated Shipping Services Ltd., thường được gọi là ZIM, là một công ty vận tải biển quốc tế của Israel, được thành lập vào năm 1945 với tên gọi ZIM Palestine Navigation Company Ltd.

Theo cập nhật tin tức thì hiện tại, ZIM có đội tàu gồm 111 tàu với tổng sức chứa 419.064 TEU. Đến năm 2021, hãng tàu đã bổ sung hơn 30 tàu vào đội tàu của mình, trở thành một trong 10 công ty vận tải container hàng đầu thế giới.

Top 10 các hãng tàu lớn nhất thế giới ZIM
Top 10 các hãng tàu lớn nhất thế giới ZIM

Tổng kết

Qua bài viết tổng hợp top 10 các hãng tàu lớn nhất thế giới mong mọi người đã có thể hiểu rõ hơn về các hãng tàu lớn trên toàn thế giới cũng như quy mô của những hãng tàu này. Tiếp tục theo dõi trang web vietphil247.vn để đọc thêm những bài viết bổ ích khác nhé. Nếu quan tâm đến dịch vụ vận chuyển quốc tế, hãy liên hệ ngay Vietphil247. Chúc các bạn thành công!

DMCA.com Protection Status
zalo
0986518949
Scroll to Top