Top 6 cuốn sách về logistics tiếng việt hay nhất 2023

Sách về logistics tiếng việt nào hot 2023? Việc tìm đọc những tài liệu liên quan đến chuyên ngành chính là một trong những phương pháp tự học mang lại hiệu quả rất lớn. Hôm nay, thông qua bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn TOP 6 cuốn sách về logistics tiếng việt mà đến chuyên gia logistics cũng tham khảo để đọc.

Contents

Top 1 sách về logistics tiếng việt nên đọc – Quản lý chuỗi cung ứng for dummies

Quản Lý Chuỗi Cung Ứng For Dummies

Quản lý chuỗi cung ứng nghĩa được hiểu là nhìn công ty như một hệ thống được kết nối với nhau. “Quản lý chuỗi cung ứng for dummies” thảo luận về các công cụ, nguyên tắc và ngôn ngữ cần thiết để tìm hiểu xem các bộ phận khác nhau trong chuỗi cung ứng của công ty khớp lại với nhau như thế nào.

Cuốn sách cũng hướng dẫn cách lập kế hoạch và quản lý chuỗi cung ứng theo cách giảm chi phí, tăng lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro.

Nhiều cuốn sách khác xem quản lý chuỗi cung ứng như là một phần của vận hành, logistics hoặc thu mua, nhưng cuốn sách này có cách tiếp cận khác, rộng hơn, cho chúng ta thấy rằng tất cả các chức năng trên đều có mối quan hệ với nhau trong cùng một hệ thống.

Sách “Dịch vụ logistics ở Việt Nam trong tiến trình hội nhập quốc tế”

PkKQXnxfZrPP SD787p2loNc eiPjIgthBOnglUHziRJG 0pP4AU6cWdtb4ZgXjZ8V5Ze1B57p0I26xwxxMhKy7DlpBP7zVouRSXL L7GX0tL2ictVFEKUW8vv8uNiwyBnDYg r7Q5vCd aLhd8YBp zOcvrBr5dHD1J LDnyOmeM4XJeRnmpP9E9Q2rzA

Logistics hiểu đơn giản là quá trình phân phối và lưu thông hàng hóa được tổ chức và quản lý một cách khoa học. Việc lập kế hoạch, tổ chức thực hiện và kiểm soát quá trình vận chuyển hàng hóa, dịch vụ từ điểm sản xuất đến tay người tiêu dùng cuối cùng với chi phí là thấp nhất nhằm đảm bảo quá trình sản xuất xã hội tiến hành một cách nhịp nhàng, liên tục và đáp ứng tốt nhất các yêu cầu khách hàng.

Tác giả sử dụng rất nhiều ví dụ dễ bắt gặp trong đời sống để giúp bạn đọc dễ dàng nắm bắt từng bước trong bất kỳ chuỗi cung ứng nào, đồng thời chỉ ra hầu như mọi công ty đều có thể vận dụng các nguyên tắc trong chuỗi cung ứng.

Sách “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn phát triển dịch vụ Logistics ở Việt Nam” – TS. Phan Văn Hòa

sách logistics tiếng việt

Logistics đã xuất hiện từ rất lâu trong lịch sử phát triển của loài người. Tuy nhiên, cho đến nay, vẫn chưa có một khái niệm logistics thống nhất. Có nhiều định nghĩa khác nhau về logistics theo nghĩa rộng và nghĩa hẹp. Đó là do các góc độ và mục đích nghiên cứu của các nhà kinh tế học khác nhau.

Để làm tài liệu tham khảo cho việc nghiên cứu lý luận và thực tiễn của dịch vụ Logistics nước ta, Nhà xuất bản Lao động – Xã hội đã xuất bản quyển “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về phát triển dịch vụ Logistics ở Việt Nam”, do TS.Phan Văn Hòa – Trường Đại học Kinh tế Huế, chủ biên.

Nguyên lý quản trị chuỗi cung ứng – Những cuốn sách về logistics tiếng việt hot 2023

fVKABMiz17xj2t3kMPlrnAs VkT nAgXO if0K7Z CzEKCH6CMik6A2xVwOLo g6kBzKA5bjp2eZePAbU58iH9TSPDyviWfGyPeOAVHIstL1f LMyb4kJFXFc8 WeUycHqW4QL s5n6kgCbvXJ0nw4JHAolzXc30YeCqEn6c ajwqA0OZ NHFkOJgMmdZw

Cuốn sách này hướng tới ba đối tượng: chủ doanh nghiệp quyết định mô hình chuỗi cung ứng phù hợp và chi phí của nó; các nhà quản lý và nhân viên, những người chịu trách nhiệm xây dựng và vận hành các bộ phận của chuỗi cung ứng; cuối cùng là những cá nhân mong muốn tiếp cận và tìm hiểu chuỗi cung ứng về cơ hội và thách thức.

Những khái niệm và thuật ngữ được trình bày đều rất phổ biến và ai cũng có thể sử dụng khi bàn luận về các đề tài thuộc quản lý chuỗi cung ứng.

Sách “Công dân Coke – Bí mật về chuỗi cung ứng của Coca-Cola”

Công dân Coke – Bí mật về chuỗi cung ứng của Coca-Cola

Năm 1950, Tạp chí Time đã cập nhật tin tức mô tả hình ảnh này của Coke: “ Coca-Cola không phải là kiểu doanh nghiệp Mỹ nổi bật mà những người dân nước khác hay nghĩ, như những doanh nghiệp thép hay xe hơi.”

Đây không phải là một mẫu sản phẩm từ những tài nguyên thiên nhiên to lớn của đất nước này, mà chính từ năng lực thiên phú trong việc tổ chức và triển khai kinh doanh thương mại của người Mĩ.

Công ty này phát sinh từ những thứ vô hình như tìm hiểu và phân tích thị trường, đào tạo và giảng dạy các kỹ năng bán hàng, quảng cáo và phân quyền kinh tế tài chính. ” Theo Time, Coke ít tạo áp lực lên những hội đồng đáp ứng cho họ.”

Nhưng khi Coke lan rộng ra đế chế thương mại của mình vào nửa sau của TK XX, thì rõ ràng rằng lời hứa “lợi nhuận lớn – chi phí thấp”  có vẻ như khá viễn vông. Coca-Cola và những công ty khác vừa là người tiêu dùng vừa là đơn vị sản xuất, và họ cần phải có tài nguyên thiên nhiên để sống sót.

Hướng dẫn tối ưu hóa chuỗi cung ứng – Những cuốn sách về logistics tiếng việt được yêu thích 2023

7q1AR lrKan2B1Y9o3t6aGJ4Xq h29fW3z7DBnWCT54htkB oo4FuVRWfHRTHPyYBMFH0z 4YRsOyVI

Hàng tồn dư không lẫn đi đâu khác chính là tiền mặt. Việc giữ hàng tồn dư có mục đích vừa tối đa hóa dịch vụ, duy trì hiệu suất cao sản xuất vừa giảm thiểu ngân sách phân phối cho mẫu sản phẩm. Trái với những quan điểm thường thấy khác, hàng tồn dư nằm trong hàng loạt doanh nghiệp chứ không chỉ trong một cơ sở sản xuất hoặc thị trường phân phối …

Tổng kết

Trên đây là top 6 cuốn sách về logistics tiếng việt được nhiều người trong ngành logistics tìm đọc để nâng cao khả năng chuyên môn cũng như học tập nhiều kỹ năng quan trọng. Từ đó thuận lợi hơn trên con đường phát triển sự nghiệp logistics của mình. Tiếp tục theo dõi trang web vietphil247.vn để đọc thêm những bài viết bổ ích khác nhé. Nếu quan tâm đến dịch vụ vận chuyển quốc tế, hãy liên hệ ngay Vietphil247. Chúc các bạn thành công!

DMCA.com Protection Status
zalo
0986518949
Scroll to Top