[Hỏi đáp] Thủ tục xuất khẩu găng tay y tế gồm những bước nào

Hiện nay thủ tục xuất khẩu găng tay y tế được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Tất cả đều nhằm hoàn thành các thủ tục hải quan nhanh nhất có thể. Vậy bạn có biết quy trình này bao gồm những bước nào không? Hãy cùng tìm câu trả lời chính xác qua bài viết sau của Vietphil247 nhé.

Bạn đang xem bài viết: thủ tục xuất khẩu găng tay y tế

Contents

Găng tay y tế là gì? 

Găng tay y tế là gì
Găng tay y tế là gì

Găng tay y tế hay còn gọi là bao tay y tế là một loại găng tay bảo hộ lao động được sử dụng một lần duy nhất khi khám bệnh hoặc khi thực hiện một số thủ thuật, giúp hạn chế tối đa sự lây nhiễm giữa điều dưỡng viên và bệnh nhân đồng thời bảo vệ người sử dụng không bị nhiễm bẩn từ các dụng cụ, dụng cụ làm việc. Bên cạnh đó, găng tay y tế giúp bảo vệ đôi tay của chúng ta khỏi những hóa chất hay tác nhân gây bệnh. Găng tay y tế hay bao tay y tế xuất khẩu thường được làm từ chất liệu cao su tự nhiên, gọn, nhẹ và không thấm nước. Thiết kế cực kỳ nhỏ gọn và linh hoạt, nhưng lại mỏng đến mức bạn không bị mất cảm giác của da tay khi sờ hay tiếp xúc với các vật dụng đó khi đeo găng tay y tế.

Ứng dụng của găng tay y tế 

Ứng dụng của găng tay y tế
Ứng dụng của găng tay y tế

Ngày nay, Găng tay cao su công nghiệp hay Găng tay cao su gia dụng đã trở nên phổ biến trong các ứng dụng: Ô tô, Sản xuất, Dịch vụ chế biến thực phẩm, Vệ sinh nhà bếp… Điều này phần nào chứng tỏ cao su là một trong những chất liệu lý tưởng và phổ biến trong ứng dụng sản xuất găng tay.

 • Găng tay bảo hộ y tế thường được sử dụng trong lĩnh vực y tế, bệnh viện, phòng khám hoặc phòng thí nghiệm, trung tâm chăm sóc sắc đẹp, chăm sóc thú y hoặc trạm kiểm dịch động – thực vật

 • Sử dụng găng tay y tế trong quá trình giết mổ gia súc, gia cầm… để tránh tiếp xúc với dịch cơ thể động vật

 • Chúng cũng thường được sử dụng trong các quầy bán thịt, cá…giúp người dùng luôn vệ sinh tay sạch sẽ

 • Khi vệ sinh các thiết bị điện tử, máy tính, điện thoại, loa, đài… thường xuyên nên đeo găng tay y tế để tránh nhiễm điện và trầy xước các vật dụng.

 • Khi làm móng tay, xăm, v.v., sử dụng găng tay y tế giúp giữ vệ sinh cho công nhân và khách hàng, đồng thời giúp ngăn ngừa sự lây lan bệnh tật từ khách hàng sang nhân viên.

 • Ngoài ra, găng tay y tế còn được sử dụng khi chế biến thực phẩm, chế biến nông lâm hải sản, sản phẩm tiêu dùng…

Những điều cần biết trong thủ tục xuất khẩu găng tay y tế

Thủ tục xuất khẩu mặt hàng găng tay y tế ra nước ngoài khá phức tạp. Nó yêu cầu nhiều chứng từ khác nhau. Vì vậy, doanh nghiệp cần nắm được các yếu tố chính sau:

Bộ hồ sơ thực hiện thủ tục hải quan xuất khẩu găng tay y tế

Đối với bất kỳ loại hàng hóa nào thì đây là bộ chứng từ bắt buộc mà doanh nghiệp cần tuân thủ. Các văn bản quy phạm pháp luật mới được hải quan xem xét. Cụ thể, bộ hồ sơ này bao gồm:

 • Hợp đồng thương mại

 • Hóa đơn thương mại hay còn gọi là Commercial Invoice

 • Danh sách đóng gói hàng hóa

 • Vận đơn hàng hóa

 • Các chứng từ chứng nhận xuất xứ khác như C/O form B, C/O form D, C/O form AK

Những điều cần biết trong thủ tục xuất khẩu găng tay y tế
Những điều cần biết trong thủ tục xuất khẩu găng tay y tế

Thuế xuất khẩu găng tay y tế 

Tùy từng loại hàng hóa sẽ có mức thuế suất khác nhau.

 • Thuế xuất khẩu ưu đãi là 0%

 • Thuế Giá trị gia tăng là 0%

FDA 510K và CE đối với mặt hàng găng tay y tế

Doanh nghiệp Việt Nam khi muốn xuất khẩu vật tư y tế sang Hoa Kỳ cần cung cấp đầy đủ giấy chứng nhận của FDA. Đây là giấy chứng nhận do Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cấp. Nó được dành riêng cho những dự án thuộc ngành công nghiệp dược phẩm và thực phẩm. Đặc biệt, có mặt hàng găng tay nitrile không bột được hưởng thuế nhập khẩu 0%. Ngoài ra, loại găng tay này Hải quan Mỹ không yêu cầu FDA. Một thủ tục cần thiết khác mà bạn cần biết là chứng nhận nhãn hiệu CE. Đây là chứng nhận sản phẩm tuân thủ Quy định của EU. Nó cho phép lưu thông tự do các sản phẩm trên thị trường trên toàn khu vực châu Âu.

Các loại găng tay y tế được cấp giấy phép xuất khẩu hiện nay 

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại găng tay y tế. Mỗi loại đều có những đặc điểm khác nhau từ mẫu mã, kích thước cho đến mục đích sử dụng. Có thể kể đến một số loại găng tay y tế tiêu biểu được sử dụng rộng rãi hiện nay. Đó là:

 • Găng tay bột

 • Găng tay không bột

 • Găng tay nitrile không bột

 • Găng tay phẫu thuật vô trùng

Mã HS của găng tay y tế 

Mã HS của găng tay y tế rất dễ áp ​​dụng, bạn vui lòng tham khảo tại Chương 40 Biểu thuế XNK 2021: Cao su và sản phẩm cao su.

4015: Mã HS cho Quần áo và phụ kiện may mặc, dùng cho mọi mục đích, cao su lưu hóa ngoại trừ cao su cứng.

40151100: Mã HS cho Găng tay phẫu thuật.

40151900: Mã HS cho Găng tay y tế khác.

Chính phủ luôn ủng hộ và khuyến khích xuất khẩu các sản phẩm y tế trừ khi nguồn hàng trong nước khan hiếm hoặc thiếu nguồn cung do nguyên nhân chủ quan nào đó.

Bộ hồ sơ làm thủ tục xuất khẩu găng tay y tế

Mã HS của găng tay y tế

Mã HS của găng tay y tế

Bộ hồ sơ này bao gồm các giấy tờ, tài liệu cơ bản sau:

 • Hợp đồng mua bán.

 • Hóa đơn thương mại.

 • Vận đơn hàng hóa bằng đường biển (Bill of Lading).

 • Bảng kê hàng hóa.

 • Giấy tờ chứng nhận xuất xứ của hàng hóa (nếu có).

Truy cập để xem thêm nhiều Tin tức về xuất nhập khẩu được Vietphil247.vn chia sẻ nhé!

Chi phí vận chuyển và thời gian thực hiện xuất khẩu găng tay y tế

Chi phí vận chuyển và thời gian xuất khẩu có liên quan mật thiết với nhau. Theo tính chất hàng hóa và mức độ yêu cầu, hàng xuất khẩu quốc tế có thể được vận chuyển bằng đường biển, đường hàng không, đường bộ, đường sắt, đường cao tốc,… Cần xem xét cụ thể từng lô hàng để đưa ra quyết định vận chuyển phù hợp nhất.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin liên quan về thủ tục xuất khẩu găng tay y tế mà Vietphil247 vừa cung cấp cho bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn. Tiếp tục theo dõi trang web vietphil247.vn để đọc thêm những bài viết bổ ích khác nhé. Nếu quan tâm đến dịch vụ vận chuyển quốc tế, hãy liên hệ ngay Vietphil247. Chúc các bạn thành công!

DMCA.com Protection Status
zalo
0986518949
Scroll to Top